Khi biết đến phương pháp cắt tuyến mồ hôi nách, nhiều người vẫn nghĩ rằng đây là giải pháp tối ưu để điều trị mồ hôi nách nhiều và mùi hôi khó chịu. Sự thật là giải pháp này vẫn còn tiềm ẩn một số rủi ro. Giải đáp của chuyên gia với chủ đề “cắt tuyến mồ hôi nách có hại không” dưới đây sẽ làm sáng tỏ vấn đề này giúp bạn.

Câu hỏi:

Em năm nay 18 tuổi, là nữ. Em bị ra mồ hôi nách từ lúc dậy thì, kèm theo mùi khó chịu. Nhiều người khuyên em nên đi cắt tuyến mồ hôi nách, nhưng em vẫn rất lo không biết cắt tuyến mồ hôi nách có hại không? Mong chuyên gia tư vấn giúp em. Xin cảm ơn!

Cắt tuyến mồ hôi nách có hại không?

Giải đáp từ chuyên gia:

Cắt tuyến mồ hôi nách có hại không?

Cắt tuyến mồ hôi nách là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, sử dụng thiết bị chuyên dụng để phá hủy các tuyến mồ hôi ở nách và hút bỏ ra ngoài. Đây là phương pháp khá hiện đại và tiên tiến để trị mồ hôi nách, nhưng nó vẫn có thể gây ra một số rủi ro như:

- Sưng đau, bầm tím sau cắt tuyến mồ hôi nách: Nách là khu vực rất dễ bị tụ máu, dịch dưới da gây ra sưng phù, bầm tím. Bạn cần được băng ép và hạn chế vận động để vết thương nhanh hồi phục.

- Tổn thương dây thần kinh cảm giác: Bạn có thể giảm hoặc mất cảm giác ở vùng nách tùy theo mức độ tổn thương các dây thần kinh cảm giác trong quá trình can thiệp.

- Nhiễm trùng: Những vết thương tại vùng da kín, có nếp gấp như nách thường khó lành hơn và dễ bị nhiễm khuẩn nếu không được vệ sinh đúng cách, thậm chí nhiễm trùng có thể ăn sâu và gây hoại tử cơ nếu không được xử trí kịp thời.

- Để lại sẹo xấu: Sẹo để lại không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn gây co kéo, khó khăn khi cử động, có thể ảnh hưởng tới sinh hoạt và công việc của bạn về sau.

- Mồ hôi nách tái phát trở lại: Nguyên nhân là vì rất khó để có thể loại bỏ được hoàn toàn tất cả các tuyến mồ hôi ở nách và bác sỹ cũng không thể kiểm tra xem đã loại bỏ được bao nhiêu tuyến.

Những biến chứng kể trên chính là đáp án cho câu hỏi “cắt tuyến mồ hôi nách có hại không”. Mặc dù hiện nay với kỹ thuật thực hiện ngày càng hiện đại thì tỷ lệ rủi ro đã được giảm thấp, nhưng bạn vẫn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi tiến hành. Tốt nhất hãy tìm đến những giải pháp không xâm lấn: dùng sản phẩm trị mồ hôi từ thảo dược như Hòa Hãn Linh, áp dụng các biện pháp dân gian và điều chỉnh lối sống khoa học… trước khi tiến đến bất kỳ một giải pháp can thiệp nào.

Ds. Lê Lương

Xem thêm:

Thông tin về Hòa Hãn Linh – sản phẩm hỗ trợ trị mồ hôi nách từ thảo dược

Nạo tuyến mồ hôi có giúp nách bớt “rau mùi”?