Tôi hay bị đổ mồ hôi tay chân khi lo lắng hồi hộp, đứng trước đám đông là toát mồ hôi lạnh ở lòng tay, bàn chân, đôi khi còn ở nách, trán làm tôi thấy rất tự ti. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào?
Trả lời:

Chào bạn,

Đổ mồ hôi tay chân khi lo lắng hồi hộp ắt hẳn sẽ khiến bạn cảm thấy bối rối, ngượng ngùng trước mặt bạn bè, đồng nghiệp, đối tác..., nhất là khi có những cuộc hẹn, sự kiện quan trọng.

Tại sao bị đổ mồ hôi tay chân khi lo lắng hồi hộp?

Thực tế, đây là một phản ứng sinh lý tự nhiên của cơ thể. Khi bạn lo lắng, căng thẳng, hồi hộp hoặc sợ hãi quá mức, cơ thể sẽ giải phóng một loạt các hormon như cortisol, adrenalin và gây hưng phấn hệ thần kinh giao cảm – hệ thần kinh chi phối bài tiết mồ hôi, nhịp tim, hô hấp..., dẫn đến đổ mồ hôi nhiều, đồng thời nhịp tim, nhịp thở cũng tăng lên.

Mồ hôi giúp làm mát và điều hòa thân nhiệt của cơ thể, nhưng đổ mồ hôi tay chân quá nhiều lại gây ra không ít bất tiện trong cuộc sống, làm cản trở công việc, giao tiếp và nó còn có thể là biểu hiện của chứng tăng tiết mồ hôi bệnh lý do cường giao cảm.

Vậy làm thế nào để kiểm soát tình trạng đổ mồ hôi tay chân khi lo lắng hồi hộp?

Điều quan trọng nhất là bạn cần quản lý tốt cảm xúc, giữ tinh thần thư giãn, tránh căng thẳng quá mức. Nếu bắt đầu thấy đổ mồ hôi tay chân khi lo lắng, hồi hộp, căng thẳng, bạn hãy áp dụng ngay một số biện pháp sau để kiểm soát mồ hôi:

- Hít thở sâu: Hít vào một hơi thật sâu bằng mũi để không khí tràn ngập phổi, nín thở 5 giây rồi thở ra từ từ qua miệng, lặp lại động tác này nhiều lần cho đến khi cảm thấy bình tĩnh.

- Thưởng thức một bản nhạc yêu thích với giai điệu nhẹ nhàng, nhiều nghiên cứu chứng minh nghe nhạc giúp điều hòa nhịp tim, nhịp thở và bình ổn cảm xúc.

- Thực hành các bài tập như yoga, thiền tịnh 30 phút mỗi ngày để giải tỏa căng thẳng.

- Tránh sử dụng caffein (cà phê, trà đặc), rượu, bia... vì chúng sẽ gây kích thích thần kinh khiến bạn khó giữ bình tĩnh hơn.

Bên cạnh đó, bạn nên dùng thêm viên uống Hòa Hãn Linh để kiểm soát mồ hôi tốt hơn. Với công thức chứa các thảo dược có tác dụng làm dịu và trấn tĩnh hệ thần kinh giao cảm như Thiên môn đông, Sơn thù du, Hoàng kỳ, Hòa Hãn Linh giúp giảm tiết mồ hôi tự nhiên, ngăn ngừa tình trạng đổ mồ hôi tay chân khi lo lắng hồi hộp, đồng thời, giảm lo âu, căng thẳng, mệt mỏi, giúp bạn cảm thấy thoải mái, tự tin hơn. 

Viên uống thảo dược giúp giảm đổ mồ hôi tay chân khi lo lắng hồi hộp

Viên uống thảo dược giúp giảm đổ mồ hôi tay chân khi lo lắng hồi hộp

Cùng lắng nghe anh Bùi Đức Tùng (Hoàng Mai, Hà Nội) cũng là một trường hợp bị đổ mồ hôi tay chân như bạn đã dùng Hòa Hãn Linh có cải thiện rất tốt chia sẻ cảm nhận trong video sau: 

Hết đổ mồ hôi tay chân khi lo lắng, hồi hộp nhờ Hòa Hãn Linh

Bằng những thay đổi trong lối sống kết hợp cùng sử dụng Hòa Hãn Linh, tình trạng đổ mồ hôi tay chân khi lo lắng, hồi hộp sẽ được kiểm soát tốt. Nếu cần hỗ trợ gì thêm, bạn hãy liên hệ đến số điện thoại hoặc zalo 0987.45.49.48 để được tư vấn nhanh nhất.

Xem thêm:

Hòa Hãn Linh có tốt không? – Đánh giá khách quan từ chuyên gia và người bệnh

Cách chữa trị mồ hôi tay chân hiệu quả từ thảo dược

Dược sỹ Hồ Hà