Với cách chữa bệnh ra mồ hôi tay chân bằng lá lốt, rất nhiều người đã thử và giảm được mồ hôi nhưng cũng có trường hợp dùng không thấy hiệu quả, nguyên nhân là do chưa làm đúng cách. Bài viết sau sẽ hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện phương pháp này, hãy tìm hiểu và nên áp dụng ngay.

Cách chữa bệnh ra mồ hôi tay chân bằng lá lốt

Cách 1: Ngâm tay chân

- Chọn lá lốt cây già, để nguyên cả rễ, thân, lá rồi đem rửa sạch.

- Cắt khúc chừng 5 - 10cm sau đó cho vào nồi nước, thêm một ít muối và đun sôi khoảng 15 phút.

- Bắc nồi xuống, phủ một tấm vải sạch lên nồi nước và xông tay chân trên hơi nóng bốc lên trong 30 phút.

- Khi nước ấm, đem ngâm tay chân trong 30 phút, thực hiện ngày 1 lần trước khi ngủ, duy trì liên tục trong 2 tuần sẽ thấy mồ hôi tay chân giảm đáng kể.

Ngâm tay chân lá lốt chữa bệnh ra mồ hôi tay chân

Ngâm tay chân lá lốt chữa bệnh ra mồ hôi tay chân

Cách 2: Sao vàng hạ thổ

- Dùng toàn thân lá lốt rửa sạch, cắt khúc cỡ 10cm, đem phơi cho tái đi. Sau đó, sao trên chảo nóng đến khi chuyển sang màu vàng sẫm. Chú ý nên để nhỏ lửa và sao riêng từng phần rễ, thân, lá để đảm bảo độ đồng đều vì lá thường dễ bị cháy hơn.

- Trải phần lá lốt đã sao khô trên nền đất sạch (hạ thổ), phủ một lớp vải màn mỏng để tránh bụi bẩn và để nguyên trong 2 ngày, sau đó cho vào lọ kín để dùng dần.

- Mỗi ngày lấy khoảng 30g lá lốt sao khô cho vào ấm, thêm 500 ml nước cùng một ít muối rồi đun sôi trong 15 phút. Uống nước này liên tục trong 7 ngày, sau đó ngưng 5 ngày rồi uống uống tiếp 7 ngày nữa. Nhắc lại liệu trình sau 6 tháng, tình trạng mồ hôi tay chân sẽ cải thiện rõ rệt.

Công dụng của lá lốt với chứng ra mồ hôi tay chân

Lá lốt với vị cay, tính ấm sẽ có tác dụng khử phong hàn, làm ấm tứ chi và ổn định các đường kinh dẫn khí ở bàn tay, bàn chân, nhờ đó làm giảm chứng ra mồ hôi tay chân. Bởi theo y học cổ truyền, tắc nghẽn các đường kinh này chính là nguyên nhân gây đổ mồ hôi rất nhiều. Tùy vào cơ địa từng người mà đáp ứng có thể nhanh hay chậm nhưng với cách chữa bệnh ra mồ hôi tay chân này sẽ đòi hỏi sự kiên trì, thực hiện thường xuyên mới có hiệu quả tốt.

Chữa bệnh ra mồ hôi tay chân bằng lá lốt cần phải kiên trì

Chữa bệnh ra mồ hôi tay chân bằng lá lốt cần phải kiên trì

Nếu muốn tìm hiểu thêm về những mẹo dân gian chữa mồ hôi tay chân tại nhà khác, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hoặc zalo 0987454948 để được hỗ trợ.

Trị mồ hôi tay chân để có hiệu quả cao không thể dùng một mình lá lốt

Dùng lá lốt trị mồ hôi tay chân sẽ phù hợp cho trường hợp bệnh nhẹ. Với những người bị ra mồ hôi tay chân nặng và lâu năm, kết quả trị bệnh thường không được như mong đợi, lúc này sẽ đòi hỏi những phương pháp điều trị khác chuyên sâu hơn.

Theo y học hiện đại, đổ mồ hôi tay chân là do rối loạn hệ thần kinh thực vật làm kích thích tuyến mồ hôi bài tiết quá mức. Do vậy, để giảm mồ hôi bền vững cần phải ổn định hoạt động của hệ thần kinh này. Và việc sử dụng viên uống Hòa Hãn Linh đã thực hiện được điều đó. Nghiên cứu tại viện Dược liệu – Đại học Bundelkhand (Ấn Độ) chứng minh, thành phần thảo dược Thiên môn đông trong Hòa Hãn Linh có tác dụng bình ổn hệ thần kinh thực vật, cơ chế tương tự thuốc kháng cholinergic dùng trong điều trị mồ hôi nhiều. Khi kết hợp với hoạt tính làm săn da, se nhỏ lỗ chân lông của 2 thành phần khác là Sơn thù du và Hoàng kỳ sẽ tạo thành “gọng kìm kép” ngăn mồ hôi cả trong lẫn ngoài.

Chính vì điều đó, Hòa Hãn Linh đã trở thành sản phẩm trị mồ hôi được đông đảo chuyên gia đánh giá cao và người bệnh lựa chọn. Hãy cùng lắng nghe trải nghiệm của anh Huỳnh Thế Tài (Châu Đốc, An Giang) – người đã áp dụng thành công giải pháp này để trị chứng mồ hôi tay chân trong video dưới đây:

Chia sẻ của Anh Tài về cách trị mồ hôi tay chân từ thảo dược

Xem thêm:

Thông tin về viên uống Hòa Hãn Linh chuyên dùng cho người bị đổ mồ hôi nhiều

Các phương pháp điều trị mồ hôi tay chân thông dụng hiện nay

Bên cạnh áp dụng các phương pháp chữa bệnh ra mồ hôi tay chân bằng lá lốt hay thảo dược trên đây, bạn nên kết hợp với thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt hằng ngày để giảm mồ hôi nhanh hơn.

Ds Hà Anh

Nguồn tham khảo:

https://suckhoedoisong.vn/