Cắt tuyến mồ hôi tay bằng nội soi lồng ngực là một trong những phương pháp hạn chế hoạt động quá mức của tuyến mồ hôi tay được nhiều người chọn lựa. Cắt tuyến mồ hôi tay giá bao nhiêu? Phương pháp này có thực sự an toàn không? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời.

Câu hỏi:

“Cháu năm nay 18 tuổi, bị ra nhiều mồ hôi tay từ nhỏ, bất kể trời nóng hay trời lạnh. Cháu đọc trên mạng thấy có thể cắt tuyến mồ hôi để trị khỏi. Cháu muốn hỏi cắt tuyến mồ hôi tay giá bao nhiêu?”

Chuyên gia giải đáp:

Cắt tuyến mồ hôi tay là phương pháp được áp dụng với người bệnh từ 18 tuổi trở lên, thực hiện bằng nội soi cắt bỏ hạch giao cảm số 2. Sau khi gây mê, bác sỹ sẽ đưa ống nội soi vào cơ thể bạn để thực hiện phẫu thuật, thời gian thường kéo dài trong 2 giờ.

Cắt tuyến mồ hôi tay giá bao nhiêu?

Chi phí cho phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi tay dao động trong khoảng từ 10.000.000 – 15.000.000 đồng, tùy thuộc vào cơ sở bạn lựa chọn là bệnh viện công hay tư nhân. Nếu tại các trung tâm hoặc bệnh viện thẩm mỹ thì con số này có thể cao hơn.

Ngoài ra, phẫu thuật này được xếp vào danh mục được hưởng bảo hiểm y tế. Vì vậy, nếu bạn có bảo hiểm đúng tuyến hoặc trái tuyến và có giấy giới thiệu của bệnh viện tuyến dưới, bảo hiểm có thể chi trả giúp bạn không quá 4.000.000 đồng, nếu là bảo hiểm vượt tuyến, bạn được chi trả khoảng 600.000 đồng.

Để biết chính xác cắt tuyến mồ hôi tay giá bao nhiêu, bạn có thể dành thời gian đến gặp trực tiếp bác sĩ điều trị và trao đổi.

Trao đổi với bác sĩ chuyên khoa để biết chính xác cắt tuyến mồ hôi tay giá bao nhiêu

Lời khuyên trước khi phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi tay

Vấn đề cắt tuyến mồ hôi tay giá bao nhiêu thực sự không quan trọng bằng kết quả mà nó đem lại. Bạn phải cân nhắc thật kỹ vì một khi đã phẫu thuật thì hạch giao cảm không thể nối lại được nữa. Phương pháp này có một số nhược điểm như:

- Bị ra mồ hôi bù trừ: Mồ hôi xuất hiện nhiều hơn ở các vị trí khác như lưng, đùi, bẹn, chân… Biến chứng này rất phổ biến sau khi cắt hạch giao cảm vì nhiệm vụ của mồ hôi là điều chỉnh thân nhiệt, mồ hôi tay giảm buộc cơ thể phải tăng đào thải tại bộ phận khác.

- Gây khô da tay quá mức khiến bệnh nhân vô cùng khó chịu.

- Hiếm gặp biến chứng tràn khí dưới da, màng phổi; tràn dịch màng phổi, xẹp thùy phổi, đau kéo dài sau mổ, thậm chí đau lan sang mặt ngoài cánh tay, vai, nách…

- Không thực hiện được cho người có bệnh dày dính màng phổi hoặc sức khỏe không đảm bảo để gây mê, bị rối loạn đông máu, tiền sử nhồi máu cơ tim…

Bệnh nhân có thể bị khô ráp da tay sau khi phẫu thuật

Theo chúng tôi, trước khi cân nhắc chuyện phẫu thuật, bạn có thể tham khảo áp dụng một vài phương pháp khác an toàn hơn, chẳng hạn như sử dụng sản phẩm Hòa Hãn Linh kết hợp với thay đổi lối sống để cải thiện tình trạng mồ hôi tay. Với những dược thảo có khả năng điều chỉnh hoạt động của hệ thần kinh chỉ huy bài tiết mồ hôi, se khít bề mặt da, kháng khuẩn như Thiên môn đông, Hoàng Kỳ, Sơn thù du, Hòa Hãn Linh có thể giúp mồ hôi tay trở về như mức bình thường.

Trong lối sống hằng ngày, bạn cần hạn chế thức khuya, tạo lập thói quen ngủ nghỉ khoa học, giảm bớt đồ ăn cay nóng như gừng, tỏi, ớt, tiêu, hành,… và thư giãn tinh thần bằng cách học hít thở sâu hay ngồi thiền. Ăn uống theo 10 loại thực phẩm trong bài viết sau cũng có thể giúp bạn giảm mồ hôi tay: Top 10 thực phẩm ưu việt dành cho người bệnh ra mồ hôi nhiều

Nếu cần hỗ trợ trực tiếp, bạn có thể liên lạc tới số 0987.45.49.48 để được chuyên gia tư vấn.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Xem thêmPhương pháp điều trị đổ mồ hôi tay

Ds. Lương Lan