Việc lựa chọn đúng nơi, đúng chỗ để thực hiện cắt hạch giao cảm sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ gặp rủi ro. Vậy nên cắt hạch giao cảm ở bệnh viện nào? Hãy để chuyên gia tư vấn giúp bạn.

Câu hỏi:

Tôi năm nay 35 tuổi, bị ra mồ hôi tay rất nhiều. Tôi muốn đi phẫu thuật nhưng không biết cắt hạch giao cảm ở bệnh viện nào uy tín, cắt hạch có nguy hiểm gì không? Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi!

Giải đáp từ chuyên gia:

Cắt hạch giao cảm ở bệnh viện nào?

Cắt hạch giao cảm là biện pháp can thiệp ngoại khoa đang được ứng dụng ngày càng rộng rãi trong điều trị chứng mồ hôi tay nhiều. Bạn nên thực hiện phẫu thuật này tại một số bệnh viện uy tín sau:

Ở miền Bắc:

- Bệnh viện Việt Đức: Số 40 - Tràng Thi - phường Hàng Bông - quận Hoàn Kiếm - Hà Nội (SĐT: 024 3825 3531)

- Bệnh viện Da liễu Trung ương: Số 15A - Phương Mai - phường Phương Mai - quận Đống Đa - Hà Nội (SĐT: 024 3222 2944)

- Bệnh viện Trung ương Quân đội 108: Số 1 - Trần Thánh Tông - phường Bạch Đằng - quận Hai Bà Trưng - Hà Nội (SĐT: 069 572 400)

Ở miền Nam:

- Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh: Số 215 - Hồng Bàng - Phường 11 - Quận 5 - TP HCM (SĐT: 028 3855 4269)

- Bệnh viện nhân dân Gia Định: Số 01 - Nơ Trang Long - Phường 7 - quận Bình Thạnh - TP HCM (SĐT: 028 3841 2692)

Cắt hạch giao cảm ở bệnh viện nào?

Cắt hạch giao cảm có nguy hiểm không?

Khi đã biết mình nên cắt hạch giao cảm ở bệnh viện nào, 1 vấn đề bạn cần lưu ý nữa đó là mặc dù cắt hạch giao cảm khá an toàn, nhưng nó vẫn còn tồn tại một số rủi ro, chẳng hạn như:

- Tăng tiết mồ hôi bù trừ: có thể chiếm từ 50% đến 90% trường hợp.

- Dị ứng thuốc gây tê, gây mê.

- Tràn dịch màng phổi.

- Xẹp phổi.

- Hội chứng Horner gây sụp mí mắt.

- Đau kéo dài sau cắt hạch.

- Nhiễm trùng.

- Tổn thương dây thần kinh gây ra cảm giác tê bì, lạnh cóng chân tay.

Để tìm hiểu thêm về phương pháp cắt hạch giao cảm trị mồ hôi nhiều bạn có thể tham khảo thông tin trong bài viết: Điều trị mồ hôi bằng nội soi cắt hạch giao cảm

Do phẫu thuật này vẫn còn tiềm ẩn biến chứng, chính vì vậy bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi tiến hành. Tốt nhất, bạn nên tìm đến những giải pháp an toàn hơn, chẳng hạn như sử dụng những viên uống hỗ trợ trị mồ hôi thảo dược như Hòa Hãn Linh. Bạn có thể tìm hiểu chia sẻ trải nghiệm của những người đã cải thiện mồ hôi mà không cần cắt hạch giao cảm trong bài viết Thực hư chuyện trị bệnh ra mồ hôi nhiều. Nếu có bất kỳ thắc mắc cần tư vấn hỗ trợ thêm, bạn hãy liên hệ đến số điện thoại 0987.45.49.48 để được tư vấn trực tiếp.

Ds. Lê Lương