Không ai muốn hoạt động với đôi bàn tay hay bàn chân ướt đẫm mồ hôi, thậm chí còn thấy xấu hổ khi bị ra mồ hôi nách. Việc đổ mồ hôi không chỉ khiến bạn thiếu tự tin về “mùi cơ thể” mình, mà còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng.

      Dưới đây là những cách thức đơn giản khiến bạn khỏe hơn, và đặc biệt là có thể yên tâm vì nó giúp bạn giảm thiểu được tình trạng đổ mồ hôi quá mức.

     Nguyên tắc cơ bản nhất khi bạn bị ra mồ hôi nhiều, là phải uống thật nhiều nước để bù lại lượng nước đã thoát ra. Điều này không chỉ giúp bạn ngăn ngừa những nguy cơ khác nhau nảy sinh từ quá trình khử nước, mà còn giữ cho cơ thể bạn mát mẻ, từ đó sẽ hạn chế việc đổ mồ hôi.

 Tập luyện thể thao giúp ngăn ngừa việc ra nhiều mồ hôi

             Mặc dù không thể phủ nhận thực tế là tập thể dục sẽ khiến bạn đổ mồ hôi, nhưng cũng phải thấy rằng việc tập luyện và giữ cho cơ thể cân đối cũng chính là yếu tố then chốt đế ngăn ngừa việc ra nhiều mồ hôi.

            Sở dĩ có thể khẳng định điều này bởi khi so sánh, người ta nhận thấy những người thừa cân và béo phì ra nhiều mồ hôi hơn hẳn những người có thân hình cân đối bình thường.          TPCN Hòa Hãn Linh - Không còn nỗi lo mồ hôi nhiều
          Điều trị mồ hôi bằng nội soi cắt hạch giao cảm
          Tăng tiết mồ hôi cần kiên trì trong cách điều trị

 

          Nếu bị ra mồ hôi quá mức, bạn cũng cần phải xem lại chế độ ăn uống của mình. Tránh những loại thức ăn có quá nhiều chất béo và gia vị có mùi. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên uống nhiều cà phê bởi chất caffeine có thể khiến bạn ra nhiều mồ hôi.

        Hầu hết chúng ta đều biết rõ ích lợi của các loại chất khử mùi. Tuy nhiên, sử dụng các chất khử mùi này khi bạn bị ra nhiều mồ hôi không phải là một phương án hay. Thay vào đó, bạn nên dùng các chất chống chảy mồ hôi. Dùng bột phấn cũng có thể giúp bạn cảm thấy khô thoáng chẳng khác gì dùng nước hoa. Những người bị ra nhiều mồ hôi cũng nên thử dùng soda nóng.

        Ngoài những lời khuyên trên, bạn nên giữ cho mình không bị stress quá mức cho phép. Bởi đây chính là nguyên nhân kích thích việc tiết ra nhiều mồ hôi. Vì vậy, bạn nên cố gắng tìm một vài cách để thư giãn và theo dõi các chỉ số đo đạc kỹ thuật để kiểm soát mức độ stress của mình.

Tổng hợp từ Ayushveda

..........................

 

Thông tin cho bạn: 

 

        Trên thị trường hiện nay một số sản phẩm có tác dụng giúp làm giảm chứng ra mồ hôi nhiều. Nổi bật trong số đó có sản phẩm Hoà Hãn Linh với nguồn gốc từ thiên nhiên, được bào chế dưới dạng viên nén, an toàn và thuận tiện khi sử dụng. TPCN Hoà Hãn Linh với các thành phần Hoàng kỳ, Sơn thù du, Thiên môn đông... giúp làm giảm tiết mồ hôi ở lòng bàn tay, chân, trán, lưng…có thể là toàn thân. Cách dùng: 6 – 9 viên/ngày chia 3 lần, uống trước bữa ăn 30 phút và nên sử dụng liên tục từ 3 đến 6 tháng để có kết quả tốt nhất. Sản phẩm sử dụng được cho nhiều lứa tuổi (trẻ em từ 7 tuổi trở lên).