Nhiều người thấy việc đổ mồ hôi rất phiền toán vì thấy cơ thể mình nhớp nháp và bẩn. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học thì việc đổ mồ hôi cũng có rất nhiều lợi ích đấy. Hãy khám phá 9 lợi ích của việc cơ thể giải phóng mồ hôi nhé!

1. Giúp máu tuần hoàn tốt

Khi mồ hôi được bài tiết ra thì tốc độ lưu thông máu của chúng ta sẽ tăng lên đáng kể, điều này chúng ta có thể thấy rõ sau khi luyện tập thể dục thể thao, hoặc sau khi tắm hơi thì da chúng ta sẽ đỏ lên, điều này được lí giải là do lượng máu tuần hoàn nhanh hơn, lượng máu bơm khắp cơ thể cũng nhanh hơn, làm các hoạt động của cơ thể được tăng cường hơn.

2. Giảm căng thẳng

Những người luyện tập thể dục thể thao và đổ mồ hôi thường có tinh thân thoải mái và dễ chịu hơn. Mồ hôi làm giảm căng thẳng. Các nhà khoa học đã chứng minh việc đồ mồ hôi là liệu thuốc trị trầm cảm hiệu quả .

3. Làm sạch lỗ chân lông

Mồ hồi có khả năng làm sạch lỗ chân lông bị bít bởi vi khuẩn. Nhiều người cho rằng mồ hôi làm cho lỗ chân lông bị bẩn, da sần sùi ,sinh ra mụn và nhiều vấn đề khác. Nhưng thực tế thì lượng mồ hôi tiết ra có thể làm trôi sạch lớp trang điểm cũng như bụi bẩn nằm sâu ở dưới lỗ chân lông,quan trọng là khi tập thể dục thể thao đổ mô hôi, bạn cần lai sạch mồ hôi và tắm lại bằng nước sạch .

4. Đổ mồ hôi giúp giảm cân

Lượng mồ hôi và độc tố được thải ra từ mồ hôi giúp giảm đi một phần trọng lượng của cơ thể. Quá trình luyện tập thể dục thể thao ra mồ hôi nhiều sẽ làm cho bạn có được cân nặng như mong muốn. Đó cũng là lí do những người đồ mồ hôi nhiều dễ giảm cân hơn những người ít đổ mồ hôi.

5. Tăng cường sức đề kháng

Mồ hôi giúp nâng cao sức khỏe và tăng sức đề kháng do khả năng giải độc cho cho cơ thể. Lượng độc tố trong cơ thể giảm sẽ giúp cho khả năng chống bệnh tật được cải thiện. Cũng chính vì thể nhiều bác sĩ khuyên bệnh nhận nên vận độn để tiết mồ hôi nhằm tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch.

6. Cân bằng nhiệt độ cho cơ thể

Khi trời nóng, mồ hôi sẽ được tiết ra. Điều này làm cho cơ thể mát mẻ, làm cho nhiệt độ cơ thể của bạn ở mức cân bằng.Tuy nhiên nếu đồ mồ hôi quá nhiều bạn cần phải bổ sung đủ nước cho cơ thể để tránh tình trạng mất nước.

tang-tiet-mo-hoi.jpg

7. Đổ mồ hôi giúp thanh lọc cơ thể

Khi cơ thể đồ mồ hôi, độc tố bị đẩy ra ngoài. Chính vì thế việc tiếc mồ hồi là một trong những cách hiệu quả để giả độc cơ thể. Hoạt động thư giãn phố biến để duy trì sức khỏe và thanh lọc cơ thể là xông hơi. Xông hơi được áp dụng khá nhiều các các quốc gia và cũng mang lại nhiều hiệu quả đáng kể.

 

 

8. Làm dịu cơn đau

Mồ hôi chảy ra làm giãn mạch máu, từ đó mà làm dịu cơn đau và đẩy nhanh quá trình làm lành sự bong gân, chứng viêm túi thanh mạc và đau khớp. Thường xuyên giúp cơ thể toát ra mồ hôi cũng giúp bạn nhanh lành hơn các vết thương sau khi phẫu thuật, bỏng.

9. Giúp xương chắc khỏe

Theo các chuyên gia y học lâm sàng ở Bệnh viện Bắc Kinh, Trung Quốc thì chỉ có vitamin tan trong nước mới có thể làm mất đi theo dịch mồ hôi. Canxi mặc dù tan trong nước nhưng độ hòa tan rất thấp nên không theo mồ hôi thoát ra ngoài. Ngược lại, nếu chủ động ra mồ hôi, nó sẽ giúp bạn lưu giữ canxi trong cơ thể và giúp xương chắc khỏe hơn.

Theo PNO