Bạn luôn phải né tránh những cái ôm ấm áp, những lần bắt tay thân thiện hoặc luôn bị “ướt sũng” trước một buổi thuyết trình quan trọng vì mồ hôi đổ quá nhiều. Đã đến lúc bạn cần chấm dứt những rắc rối này với những cách chữa ra mồ hôi toàn thân dưới đây.

1. Cách chữa mồ hôi toàn thân bằng chất chống mồ hôi

Bạn hãy chọn những sản phẩm lăn khử mùi hoặc bột thấm mồ hôi có hàm lượng nhôm clorua từ 12% trở lên để ngăn chặn mồ hôi hiệu quả nhất. Ngoài ra, bạn nên sử dụng chúng vào ban đêm, trước khi đi ngủ; bởi khi đó hoạt chất nhôm clorua mới có đủ thời gian để “phong tỏa” các tuyến mồ hôi, và đó cũng là thời điểm mà mồ hôi tiết ra ít nhất.

2. Chọn trang phục “chiến lược”

Mặc những trang phục sáng màu, vải thoáng khí có thể hữu ích để làm giảm mồ hôi toàn thân. Vậy nhưng đó lại không phải là phương án hay để che giấu mồ hôi, đặc biệt là ở những vùng nhạy cảm như nách, bẹn... Trong khi đó, trang phục tối màu lại là công cụ hữu ích để bạn che giấu “bí mật” thầm kín này. Vì vậy, tốt nhất bạn hãy chọn quần áo có màu tối được làm từ loại vải thấm hút mồ hôi tốt như bông, len, gai…

Người bị ra mồ hôi nhiều toàn thân cần biết cách lựa chọn trang phục phù hợp

3. Ăn uống khoa học, hạn chế thực phẩm gây đổ mồ hôi nhiều

Thực phẩm chứa nhiều gia vị cay nóng như hồ tiêu, ớt, mù tạt… là một trong những thủ phạm khiến bạn tăng tiết mồ hôi, chính vì vậy hãy hạn chế thêm chúng vào món ăn của mình.

Ngoài ra, cà phê, rượu bia, thuốc lá… cũng kích thích hệ thần kinh thực vật chỉ huy làm tăng giải phóng mồ hôi toàn thân nên bạn cũng cần hạn chế sử dụng chúng.

4. Các chữa mồ hôi nhiều toàn thân với thảo dược

Một số loại thảo dược dưới đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn để quản lý tình trạng mồ hôi nhiều hiệu quả:

- Thiên môn đông: giúp tái tạo tân dịch, thanh nhiệt và ổn định hoạt động của hệ thần kinh giao cảm khi bị kích thích quá mức. Nhờ đó, thảo dược này vừa làm giảm tiết mồ hôi, vừa giảm sự mệt mỏi, suy nhược do mất nước nhiều.

- Sơn thù du: có tác dụng săn se lỗ chân lông để ngăn mồ hôi bài tiết và chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại cho da trong môi trường mồ hôi nhiều.

Sự kết hợp của 2 thảo dược này sẽ là cách chữa mồ hôi nhiều toàn thân tối ưu dành cho bạn. Hiện nay, bạn có thể tìm thấy chúng trong những viên uống thảo dược chuyên hỗ trợ trị mồ hôi như Hòa Hãn Linh.

Để được tư vấn chi tiết về giải pháp trị mồ hôi bằng thảo dược, bạn có thể liên hệ tới số điện thoại 0987.45.49.48 (trong giờ hành chính) để được hỗ trợ.

5. Giảm căng thẳng để ngăn mồ hôi với các bài tập thể dục

Tập thể dục thường xuyên sẽ kích hoạt quá trình giải phóng endorphin – một chất giúp làm tăng cảm giác thư giãn. Đồng thời, luyện tập còn làm giảm nồng độ các loại hormon gây căng thẳng; từ đó sẽ làm giảm kích thích đổ mồ hôi do yếu tố tâm lý gây ra. Để có được những lợi ích này, bạn cần tập thể dục 30 phút mỗi ngày và ít nhất 5 ngày/ 1 tuần.

Người bị ra mồ hôi toàn thân cần tập thể dục để giảm căng thẳng

6. Liệu pháp tâm lý chữa ra mồ hôi nhiều toàn thân

Căng thẳng tâm lý là yếu tố khiến mồ hôi của bạn tăng tiết. Hãy thử thực hiện 4 bước sau nếu bạn cảm thấy bị áp lực:

- Suy nghĩ về tình huống khiến bạn bị áp lực để nhận thức vấn đề khiến bạn lo lắng.

- Hít sâu bằng mũi, giữ hơi thở trong 3 giây và thở ra từ từ bằng miệng, lặp lại 10 lần để giúp tâm lý bình tĩnh trở lại.

- Nếu mồ hôi bắt đầu tiết ra, bạn đừng quá bận tâm về nó, hãy cố gắng tập trung vào 1 vấn đề khác, chẳng hạn như hơi thở của mình để trở nên bình tĩnh hơn.

7. Giảm cân

90% người béo phì, thừa cân gặp rắc rối với chứng đổ mồ hôi nhiều toàn thân. Nếu ở cùng một môi trường, người béo luôn cảm thấy nóng hơn so với người có thể trạng bình thường. Chính vì vậy, nếu bạn đang bị thừa cân thì hãy lên kế hoạch ăn kiêng, luyện tập để đạt mức cân nặng lý tưởng.

Trên đây là những cách chữa mồ hôi nhiều toàn thân đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Mồ hôi nhiều là tình trạng mạn tính đòi hỏi thời gian điều trị phải lâu dài, vì vậy bạn chớ nên nôn nóng và hãy kiên trì thực hiện để có kết quả tốt nhất.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Thông tin về viên uống thảo dược trị mồ hôi toàn thân Hòa Hãn Linh

Thực hư chuyện trị bệnh ra mồ hôi nhiều qua lời kể của người trong cuộc

Ds Lê Lương

Nguồn tham khảo:

https://www.sweatblock.com/blog/how-to-stop-sweating-tips/

https://remedygrove.com/wellness/Stop-Excessive-Sweating-Naturally