MiraDry là phương pháp trị mồ hôi nách hoàn toàn không xâm lấn đã được FDA (Cục quản lý thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) cấp phép lưu hành năm 2015. Đây cũng được xem là một bước đột phá lớn, không chỉ giúp bạn giải quyết mồ hôi nách nhiều mà còn loại bỏ cả mùi hôi khó chịu.

MiraDry hoạt động như thế nào?

MiraDry cung cấp năng lượng vi sóng một cách chính xác, kết hợp với làm mát bề mặt để “tiêu diệt” các tuyến mồ hôi nằm sâu dưới da, trong khi lớp biểu bì phía trên vẫn được bảo vệ. Một khi đã bị phá hủy, những tuyến mồ hôi này không thể tái tạo trở lại. Chính vì vậy, MiraDry được coi là một giải pháp lâu dài để trị mồ hôi nách và mùi khó chịu.

Các bước tiến hành phương pháp MiraDry

Thời gian cho toàn bộ quy trình chỉ gói gọn trong khoảng 2 giờ với các bước cụ thể như sau:

- Bạn cần loại bỏ lông nách 3 – 4 ngày trước khi làm thủ thuật, điều này sẽ giúp cho bác sỹ xác định chính xác vị trí tuyến mồ hôi.

- Vệ sinh vùng nách và đánh dấu vùng da cần tác động

- Tiêm thuốc tê dưới da

- Đặt máy MiraDry lên vùng da nách để năng lượng vi sóng tác động trực tiếp. Bạn sẽ cảm thấy da được hút chặt vào máy, mỗi cánh tay sẽ mất khoảng 30 phút trị liệu.

- Sau khi kết thúc, bạn nên chườm đá lạnh mỗi 30 phút (30 phút chườm, 30 phút nghỉ) trong ngày đầu tiên để giảm sưng.

Bạn có thể sinh hoạt bình thường trở lại ngay trong ngày hôm sau. Để tối đa hóa hiệu quả điều trị, bạn nên thực hiện 2 liệu trình, mỗi liệu trình cách nhau 3 tháng.

Đặt máy MiraDry trực tiếp lên vùng da nách

Ai không nên điều trị mồ hôi nách bằng MiraDry?

Năng lượng vi sóng có thể ảnh hưởng tới hoạt động điện của tim cũng như các thiết bị cấy ghép khác trong cơ thể, do đó MiraDry khuyến cáo không nên sử dụng cho một số đối tượng sau:

- Người bệnh có cấy máy tạo nhịp tim, máy khử rung tim…

- Người bệnh tim nặng, huyết áp cao không kiểm soát…

- Người phải dùng bình oxy liên tục

- Người bị dị ứng với thuốc gây tê cục bộ

MiraDry có gây ra tác dụng phụ nào không?

Mặc dù không xâm lấn và khá an toàn, nhưng MiraDry vẫn có thể gây ra một số tác dụng phụ nhẹ như:

- Sưng tấy dưới da

- Đau nhức trong vài ngày

- Tê và ngứa kéo dài trên 5 tuần

Bạn bị ra quá nhiều mồ hôi nách mà chưa tìm ra cách trị? Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0987.45.49.48 để được tư vấn chi tiết.

Đã có nghiên cứu nào về hiệu quả trị mồ hôi nách của MiraDry chưa?

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Mỹ phẩm và Laser trị liệu năm 2013, tiến hành phương pháp MiraDry trên 11 người bị mồ hôi nhiều, đánh giá sau 7 tháng điều trị cho thấy 93,8% trường hợp đạt kết quả tốt.

Nghiên cứu khác tại Đại học Columbia thực hiện vào tháng 4 năm 2012 cũng cho thấy, MiraDry làm giảm trung bình 82% lượng mồ hôi nách và 90% bệnh nhân hài lòng với kết quả điều trị.

Chi phí cho một liệu trình MiraDry là bao nhiêu?

Để điều trị mồ hôi nách bằng MiraDry, bạn có thể phải chi tới 3.000 đến 3.500 đô la/1 liệu trình, tương đương vào khoảng 70 đến 80 triệu đồng. Với chi phí lớn như vậy nên cho đến nay phương pháp này vẫn chưa được áp dụng rộng rãi tại Việt Nam.

Một dữ liệu được công bố gần đây cho thấy rằng hiệu quả trị mồ hôi nách của MiraDry vẫn ổn định trong suốt 2 năm, kết quả này được dự kiến ​​là vĩnh viễn. Tuy nhiên vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận này, hơn nữa chi phí cho 1 liệu trình cũng không hề rẻ. Do đó nếu chưa có đủ điều kiện, trước mắt bạn có thể lựa chọn những giải pháp an toàn với chi phí thấp hơn chẳng hạn như sử dụng thảo dược, lăn khử mùi…

Xem thêmĐiều trị mồ hôi nách hữu hiệu bằng thảo dược

Ds. Lê Lương

Nguồn tham khảo:

https://miradry.com/expect/?lang=fr

https://www.sweathelp.org/hyperhidrosis-treatments/miradry.html

http://vinson.com.vn/vn/miradry.html