Tiết mồ hôi là phản ứng tự nhiên của cơ thể để cân bằng nhiệt độ, giúp cơ thể thích ứng với môi trường xung quanh, đào thải các chất cặn bã và giữ cho làn da luôn mịn màng. Có nhiều yếu tố có thể kích thích làm mồ hôi tiết nhiều hơn bình thường. Trong đó, một số loại thực phẩm không những làm việc tiết mồ hôi trở nên nghiêm trọng hơn mà còn tạo ra mùi cơ thể. Hãy cùng điểm danh 5 loại thực phẩm có thể làm tăng tiết mồ hôi cần tránh.

1. Đồ uống chứa cafein làm tăng tiết mồ hôi

Uống nhiều Café có thể làm tăng tiết mồ hôi

Uống café là thói quen hàng ngày của nhiều người. Thật thú vị khi mỗi buổi sáng sớm được cùng bạn bè nhâm nhi một tách café nóng. Một đến hai ly café mỗi ngày có thể giúp cơ thể sảng khoái, linh hoạt nhưng những ai mắc chứng tăng tiết mồ hôi thì nên hạn chế đồ uống hấp dẫn này. Café có thể làm tăng tiết mồ hôi theo hai cách: Đầu tiên café kích thích làm hưng phấn hệ thần kinh giao cảm khiến cho các tuyến mồ hôi trên cơ thể hoạt động mạnh mẽ hơn. Thứ hai, sức nóng từ các thức uống có thể làm tăng thân nhiệt và dĩ nhiên cơ thể sẽ giảm nhiệt bằng cách đổ mồ hôi. Bên cạnh café, các loại đồ uống nóng khác đều có thể khiến mồ hôi đổ nhiều hơn bình thường.

2. Mồ hôi ra nhiều hơn khi ăn ớt

Các thực phẩm cay như tiêu, ớt làm cho cơ thể toát mồ hôi gần như ngay lập tức khi bạn ăn, chính vì sự hiện diện của một chất hóa học gọi là “capsaicin”. Nó dẫn truyền các xung động “báo nóng” đến hệ thần kinh trung ương. Ngay khi bộ não nhận được tín hiệu thấy nhiệt độ cơ thể đã tăng, mồ hôi cũng tiết ra ngay lập tức.

Nếu bạn bị tăng tiết mồ hôi, ngoài việc hạn chế sử dụng các thực phẩm trên bạn có thể dùng thêm Tpcn Hòa Hãn Linh. Đây là sản phẩm có sự kết hợp của cả Đông Tây y giúp làm giảm mồ hôi toàn thân an toàn, hiệu quả. Hãy gọi cho chúng tôi qua số: 0987.45.49.48 (Trong giờ hành chính) để biết thêm thông tin

3. Sữa giàu chất béo làm đổ mồ hôi

Sữa giàu chất béo làm đổ mồ hôi

Nếu như bạn có thói quen uống một cốc sữa chưa tách béo vào các bữa sáng, nghĩa là bạn đang làm gia tăng tình trạng ra nhiều mồ hôi của chính mình. Bởi vì sữa có nhiều chất béo là thực phẩm làm cho mồ hôi tiết ra nhiều hơn. Bạn nên thay thế bằng sữa ít béo hoặc sữa tách kem để giảm lượng mồ hôi của cơ thể. Có thể việc thay thế này sẽ cần thời gian để làm quen nhưng bạn sẽ nhận được kết quả rất ý nghĩa trong việc hạn chế mồ hôi của mình. Bên cạnh đó, sữa tách béo còn có những lợi ích khác tốt cho hệ tim mạch và tiêu hóa.

Xem thêm:

Tổng hợp những điều cần biết về mồ hôi

Giải pháp giúp ngăn ngừa mồ hôi nhiều

4. Ăn nhiều muối khiến cơ thể ra nhiều mồ hôi hơn

Ăn mặn cũng có thể gây tăng tiết mồ hôi. Bởi vì, khi đưa vào cơ thể một lượng muối lớn, đồng thời hàm lượng Na+ tăng lên và cơ thể sẽ kiểm soát làm ổn định hàm lượng này bằng cách tăng đào thải qua mồ hôi. Theo WHO, việc tiêu thụ muối trung bình không được vượt quá 5 gam mỗi ngày là hợp lý.

5. Đồ ăn nóng kích thích tuyến mồ hôi hoạt động

Đồ ăn nóng kích thích tuyến mồ hôi hoạt động nhiều hơn

Các đồ ăn nóng cũng như các loại chất lỏng nóng khác, có thể làm cho bạn ra mồ hôi nhiều hơn. Giống như café hoặc trà nóng, chất lỏng nóng của món canh sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể của bạn. Nếu các món súp có nhiều loại gia vị, việc đổ mồ hôi sẽ càng nhiều hơn.

Bây giờ, bạn đã biết những loại thực phẩm có thể làm gia tăng tình trạng ra nhiều mồ hôi. Điều đơn giản là cần tránh sử dụng những thực phẩm này nếu không muốn mồ hôi của bạn ra nhiều hơn.

Phạm Hường

Nguồn tham khảo: http://www.mensxp.com/

-------------------------------------------------------

Thông tin cho bạn: TPCN Hòa Hãn Linh có thể giúp hỗ trợ điều trị, làm giảm mồ hôi nhiều, cũng như tăng sức đề kháng của cơ thể để phòng chống mệt mỏi do mất nước hoặc điện giải