Thiên môn đông là một trong số rất ít thảo dược có thể mang lại lợi ích tốt nhất cho người bệnh ra mồ hôi nhiều, vừa ngăn tiết mồ hôi hiệu quả, vừa giảm lo âu, căng thẳng, mệt mỏi khi bị rối loạn thần kinh thực vật. Đó chính là lý do vì sao mà Thiên môn đông được ví như vị thuốc “ngọn cờ” và không thể thiếu trong điều trị bệnh mồ hôi nhiều.

Đặc điểm của cây thuốc Thiên môn đông chữa mồ hôi nhiều

Thiên môn đông (Asparagus Cochinchinensis) là loại cây dây leo, sống lâu năm, thân mang nhiều cành dài, mọc xoắn vào nhau, cành nhỏ biến đổi thành lá, hoa trắng nhỏ, quả mọng màu đỏ khi chín.

Rễ củ hình thoi mẫm, mọc thành chùm nhiều rễ, thu hoạch ở cây từ 2 năm tuổi trở lên để sử dụng làm thuốc. Rễ khô có màu trắng ngà, cứng, thể chất mịn và chắc. Thành phần chứa nhiều chất có hoạt tính như flavonoid, acid amin, polysaccharide, chất nhầy, sắt, kali…

Hình ảnh cây và rễ Thiên môn đông dùng chữa bệnh ra nhiều mồ hôi

Hình ảnh cây và rễ Thiên môn đông dùng chữa bệnh ra nhiều mồ hôi

3 lợi ích của Thiên môn đông với bệnh mồ hôi nhiều

Ổn định hệ thần kinh, ngăn mồ hôi tăng tiết

Tuyến mồ hôi tiết nhiều hay ít là do hệ thần kinh thực vật chỉ huy, khi nhánh giao cảm của hệ thần kinh này tăng hoạt động (cường giao cảm) thì tuyến mồ hôi sẽ tiết mạnh hơn.

Nghiên cứu tại viện Dược liệu – Đại học Bundelkhand, Ấn Độ đã chứng minh, Thiên môn đông có tác dụng trên hệ thần kinh thực vật, làm giảm tính kích thích của nhánh thần kinh giao cảm, nhờ đó, giúp các tuyến mồ hôi bài tiết ổn định hơn, ngăn đổ mồ hôi nhiều khi hệ thần kinh hưng phấn.    

Bổ sung nước, ngăn mệt mỏi do ra nhiều mồ hôi

Mồ hôi chứa 99% là nước và các chất điện giải như Na+, Cl-, K+…, do đó, nếu đổ mồ hôi quá nhiều, người bệnh có nguy cơ bị rối loạn nước và điện giải trong cơ thể, dẫn đến kiệt sức, mệt mỏi, chuột rút, chóng mặt, hạ huyết áp, ngất xỉu.

Thiên môn đông là thảo dược có tác dụng dưỡng âm, thanh nhiệt, kích thích quá trính sinh tân dịch ở bên trong cơ thể, nhờ đó giúp bù lại lượng dịch đã mất, ngăn cản sự mất nước qua mồ hôi và thúc đẩy hồi phục thể lực sau khi đổ mồ hôi nhiều.     

Thông tin chi tiết về lợi ích của Thiên môn đông trong chữa bệnh ra mồ hôi nhiều, mời bạn theo dõi video sau:

Thiên môn đông – Vị thuốc thiết yếu cho người bị ra nhiều mồ hôi

Giảm lo âu, căng thẳng cho người bị ra nhiều mồ hôi

Hệ thần kinh giao cảm ở trạng thái hưng phấn khiến người bệnh mồ hôi nhiều nhạy cảm hơn về tâm lý, hay bị căng thẳng, bồn chồn, hồi hộp, lo lắng quá mức. Với tác dụng trấn tĩnh hệ thần kinh, trấn an tâm thần, Thiên môn đông giúp giảm đi cảm giác lo âu, căng thẳng, nóng bức và cải thiện tinh thần cho người bệnh. 

Sản phẩm trị mồ hôi chứa thành phần Thiên môn đông

Nói Thiên môn đông là vị thuốc ngọn cờ trong chữa bệnh ra nhiều mồ hôi quả thực không sai bởi hiếm có một thảo dược nào có thể mang lại lợi ích toàn diện như Thiên môn đông, vừa giải quyết được nguyên nhân gây tăng tiết mồ hôi do cường giao cảm, vừa ngăn ngừa tình trạng mất nước do đổ mồ hôi nhiều và cải thiện các triệu chứng lo âu, căng thẳng cho người bệnh.

Nếu như trước kia, việc sử dụng Thiên môn đông chủ yếu là đun sắc thảo dược thô lấy nước uống thì ngày nay, nhờ công nghệ bào chế hiện đại, người bệnh mồ hôi nhiều đã có một lựa chọn tốt hơn và cho hiệu quả cao hơn, đó là sử dụng viên uống Hòa Hãn Linh chứa chiết xuất cao dược liệu Thiên môn đông với hàm lượng cao cùng một số vị thảo dược như Hoàng kỳ, Sơn thù du.

Với công thức tối ưu, Hòa Hãn Linh được đánh giá là sản phẩm hàng đầu đối với bệnh lý tăng tiết mồ hôi hiện nay. Những chia sẻ của GS.BS Hoàng Bảo Châu – Nguyên Phó chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam trong video sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lợi ích của sản phẩm:

Chuyên gia đánh giá phương pháp trị mồ hôi nhiều bằng Hòa Hãn Linh

Việc bào chế thành công viên uống Hòa Hãn Linh chứa Thiên môn đông đã mang đến cho những người bị ra nhiều mồ hôi một giải pháp điều trị bệnh hiệu quả, an toàn từ thảo dược. Nếu bạn quan tâm đến giải pháp này, hãy liên hệ qua điện thoại/zalo số 0987.45.49.48 để được tư vấn chi tiết.

 

Xem thêm: 

Kinh nghiệm chữa bệnh ra nhiều mồ hôi nhờ thảo dược Thiên môn đông 

Dược sỹ Hồ Hà

Trường Đại học Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội

Nguồn tham khảo:

http://www.yucamedia.com/apps/herbs/a/asparagus-cochinchinensis/

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/24702808   

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/26935854

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/28946917