Thông thường cơ thể tiết mồ hôi nhiều hơn khi gặp các yếu tố kích thích như thời tiết nóng, vận động nhiều hay những lúc làm việc căng thẳng, tâm trạng lo lắng, xúc động… trong khi đó người mắc chứng bệnh tăng tiết mồ hôi thường có hiện tượng mồ hôi chảy ra đầm đìa ở hai lòng bàn tay, bàn chân, trán, ngực, lưng… ngay ở các điều kiện bình thường.

Theo nghiên cứu có khoảng 5% dân số mắc căn bệnh này. Nguyên nhân cơ bản gây ra chứng tăng tiết mồ hôi là do sự hoạt động quá mức của hệ thần kinh giao cảm, ngoài ra còn có một số nguyên nhân khác như liên quan đến tiền sử gia đình hay do mắc một số bệnh lý như cường giáp trạng, béo phì, rối loạn tâm thần, đái tháo đường và phụ nữ thời kì tiền mãn kinh… Tùy vào từng vị trí mồ hôi ra nhiều mà bệnh nhân có những khó chịu khác nhau:

- Đổ mồ hôi tay: Tăng tiết mồ hôi quá mức ở bàn tay không những gây hạn chế trong chọn lựa nghề nghiệp mà còn khiến bệnh nhân ngại tiếp xúc với người khác. Với lứa tuổi học đường, ra nhiều mồ hôi tay gây khó khăn cho việc cầm bút hoặc ướt vở viết. Thêm vào đó, ra mồ hôi quá nhiều khiến bàn tay lạnh, xanh tái,…

Đổ mồ hôi náchgây ướt và làm bẩn áo. Đây là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển khiến nách nặng mùi nên dễ gây cho bệnh nhân những ức chế về tâm lý.

Đổ mồ hôi ở đầu và mặt: thường đi kèm triệu chứng đỏ rần ở mặt khiến bệnh nhân có cảm giác bối rối và tự ti.

Một số phương pháp có thể điều trị chứng tăng tiết mồ hôi: Cắt hạch thần kinh giao cảm, điện di i-on, tiêm botox... Tuy nhiên, các phương pháp trên đều có những hạn chế nhất định: tốn kém, phải thực hiện nhiều lần, làm cho da trở nên khô rát, thậm chí gây tăng tiết mồ hôi bù trừ.... Bên cạnh đó, việc sử dụng các loại thảo dược để hỗ trợ điều trị cũng được nhiều người quan tâm:

- Hoàng kỳ: Làm giảm tiết mồ hôi, tăng cường chức năng miễn dịch và tăng sức đề kháng của cơ thể

- Sơn thù du: Tăng cường khả năng điều tiết của da giúp giảm tiết mồ hôi, tăng sức đề kháng của cơ thể, tăng cường chức năng của gan thận

- Thiên môn đông: Ổn định thân nhiệt, bù lượng dịch đã mất, giúp cơ thể giảm mệt mỏi

- Taurin: Điều hòa nồng độ Ca2+, Na+, K+

- Mgcl2: Giảm sự hưng phấn của hệ thần kinh giao cảm

----------------------------------------------------------------------------

Thực phẩm chức năng Hòa Hãn Linh - Giúp giải tỏa nỗi lo mồ hôi nhiều

1. Thành phần:

Cao Sơn thù du…………250mg

Cao Hoàng kỳ ………….250mg

Cao Thiên môn đông…..300mg

Taurine...........................150mg

Magie.................................6mg

2. Công dụng:

- Hỗ trợ giúp dưỡng âm, chỉ hãn, hỗ trợ làm giảm chứng ra nhiều mồ hôi.

3. Đối tượng sử dụng:

- Trẻ từ 7 tuổi trở lên và người lớn bị chứng ra nhiều mồ hôi chân tay, ngực, lưng, bụng và hay gặp các tình trạng hồi hộp, lo âu, mệt mỏi.

4. Hướng dẫn sử dụng:

- Người lớn: Ngày uống 4 – 6 viên, chia 2 lần.

- Trẻ em từ 7 tuổi: Ngày uống 2 viên, chia 2 lần.

- Uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1 giờ.

- Nên dùng 1 đợt liên tục  từ 1 đến 3 tháng để có kết quả tốt nhất.

5. Quy cách đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên nén

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

----------------------------------------------------------------------------------

6. TPCN Hòa Hãn Linh và các giải thưởng đã đạt được:

- Tháng 4/2014 TPCN Hòa Hãn Linh đã nhận được sự đánh giá cao của các nhà chuyên môn về chất lượng sản phẩm và vinh dự đón nhận Huy chương vàng tại lễ trao giải "sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng lần 2" do hiệp hội thực phẩm chức năng trao tặng. 

Giấy chứng nhận TPCN Hòa Hãn Linh đạt danh hiệu

"sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng" do hiệp hội thực phẩm chức năng trao tặng

- Tháng 6/2014, TPCN Hòa Hãn Linh vinh dự đón nhận danh hiệu " Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình, trẻ em" do chính người tiêu dùng bình chọn. 

Giấy chứng nhận Thực phẩm chức năng Hòa Hãn Linh đạt danh hiệu

"Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em"

- Tháng 5/2015, Thực phẩm chức năng Hòa Hãn Linh một lần nữa vinh dự đón nhận danh hiệu: "Nhãn hiệu nổi tiếng trong hội nhập kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương" do Câu lạc bộ các Doanh nghiệp Châu Á - Thái Bình Dương bình chọn. Điều này khẳng định chất lượng "vàng" của Hòa Hãn Linh không chỉ ở trong nước mà còn ở khu vực và trên thế giới

Giấy chứng nhận sản phẩm Hòa Hãn Linh đạt danh hiệu:

"Nhãn hiệu nổi tiếng trong hội nhập Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương"

- Tháng 11/2015, Hội khoa học và Công nghệ lương thực thực phẩm Việt Nam đã trao tặng Giải thưởng thực phẩm "sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng" cho sản phẩm Hòa Hãn Linh nhờ chất lượng và mục tiêu mang đến sức khỏe bền vững cho cộng đồng

Giấy chứng nhận Hòa Hãn Linh đạt giải thưởng thực phẩm:

"Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng"

Ds Hoàng Nam