Ngày đầu về công ty mới, Minh Ngọc là nhân vật thu hút sự chú ý của gần như toàn bộ cánh mày râu. Cô có đôi chân dài thẳng tắp, ăn mặc hợp mốt, chỉn chu, nói năng nhỏ nhẹ, khiến nhiều đồng nghiệp nữ cảm thấy như là “mối đe dọa”. Nhưng ngày vui ngắn chẳng tày gang, khoảng một tuần sau, thông tin về một nhân viên mới bị “viêm cánh” khiến rất nhiều người bàn tán. Ngọc nhận ra ngay điều đó, khi một số đồng nghiệp cứ cố ngồi gần, rồi tản ra và hí hoáy chát chít thông tin. “Chứng bệnh khó nói này là nguyên nhân khiến em bỏ việc ở nhiều nơi. Ở đâu họ cũng bàn tán, bình phẩm khiến em cảm thấy mình như bị cô độc”- Ngọc than thở. Cô kể rằng cô bị mắc chứng mồ hôi nhiều giống bố mà oái oăm thay, mồ hôi lại ra nhiều ở vùng nách. Tuy không quá nặng mùi nhưng áo lại cứ “ướt ở chỗ không nên ướt” cũng đủ để làm Ngọc muốn “độn thổ”. Ngay từ khi nhận thức được sự nghiêm trọng của căn bệnh này, cô đã khổ sở tìm cách chống lại nó. “Chỉ cần nghe ai mách cách chữa trị là em chạy đến. Bằng đủ các thứ thuốc, rồi gặp hết ông lang này, đến ông lang khác nhưng chẳng ăn thua”- cô nói. Mặc dù đã 27 tuổi, xinh đẹp, có học vấn nhưng Minh Ngọc chưa dám yêu ai. Cô luôn mặc cảm “người ta mà nhìn thấy mình bị như thế thì ai còn dám đi chơi cùng nữa”.

Còn Mai Thùy, 29 tuổi, ở TP HCM lại khổ sở vì mồ hôi tiết ra quá nhiều ở toàn thân. Công việc hành chính ở một công ty lớn khiến cô chạy đi chạy lại như con thoi giữa các phòng, ban với nhau. “Mồ hôi em ra như tắm. Nhất là khi gặp sếp để trình ký công văn hoặc trong các cuộc họp khi thần kinh căng thẳng, lượng mồ hôi càng tiết ra nhiều, ướt cả áo”- Thùy kể.

Rất khổ sở cho những người bị căn bệnh ra nhiều mồ hôi. Bên cạnh việc thiếu tự tin trong giao tiếp, nhanh mệt mỏi do lượng muối và các chất điện giải mất đi do mồ hôi tiết ra quá nhiều, nhiều trường hợp mồ hôi không được thơm tho những người bị căn bệnh này bị số đông “chụp mũ” rất oan uổng như: Ở bẩn, kém vệ sinh…

Theo các bác sĩ, nguyên nhân của căn bệnh trên là do rối loạn hệ thần kinh thực vật dẫn đến cơ thể có sự rối loạn chức năng tiết mồ hôi. Để điều trị căn bệnh này có rất nhiều phương pháp khác nhau: có thể dùng thuốc dạng bột Alcl3 xoa vào lòng bàn tay, tiêm boxtox, điện chuyển ion, dùng thuốc ức chế thần kinh giao cảm hoặc phẫu thuật cắt hạch thần kinh giao cảm...để làm giảm tiết mồ hôi. Tuy nhiên kết quả còn có những hạn chế nhất định.

Hiện nay sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên TPCN Hoà Hãn Linh với các thành phần dựa trên sự kết hợp toàn diện của các vị thuốc đông y: Hoàng Kỳ,  Sơn Thù Du, Thiên Môn Đông bổ sung thêm Taurin, MgCl2. Hòa Hãn Linh giúp làm giảm chứng ra mồ hôi ở lòng bàn tay, chân, ngực, trán, lưng.…ngoài ra còn làm giảm bớt tình trạng hồi hộp, lo âu. Sản phẩm Hòa Hãn Linh đã được các chuyên gia đánh giá là sản phẩm có triển vọng tốt trong hỗ trợ điều trị bệnh tăng tiết mồ hôi tại Hội thảo với chủ đề “Chẩn đoán và xử lí rối loạn thần kinh thực vật” được tổ chức tại Bệnh viện Bạch Mai. Đây thực sự là một thông tin bổ ích đối với những bệnh nhân mắc chứng bệnh tăng tiết mồ hôi./.

Hội thảo điều trị khọc " Chẩn đoán và xử trí rối loạn thần kinh thực vật"

Tuấn Anh

Để biết thêm thông tin về phương pháp điều trị bệnh mồ hôi nhiều, độc giả có thể gọi điện đến số: 0987.45.49.48