Thưa chuyên gia, cháu năm nay 20 tuổi. Vùng da dưới cánh tay của cháu đổ mồ hôi rất nhiều và có mùi khó chịu khiến cháu rất tự ti khi đối diện với mọi người xung quanh. Cháu đã sử dụng các loại thuốc xịt vẫn không hiệu quả. Cháu được biết có phương pháp nạo hút tuyến mồ hôi có thể làm giảm được mồ hôi nách. Phương pháp này là như thế nào? Có gây ra biến chứng gì không? Rất mong được tư vấn.
Trả lời:

Chào bạn,

Đúng như những gì mà bạn đã tìm hiểu, hút bỏ tuyến mồ hôi là một trong những phương pháp hiện đại có thể cải thiện chứng mồ hôi nách của bạn. Tuy nhiên trước khi tiến hành bất kì phương pháp nào bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về nó cũng như cân nhắc về lợi ích và rủi ro mà phương pháp mang lại.

Nạo hút tuyến mồ hôi được tiến hành bằng cách chiết tia laser để phá hủy các tuyến mồ hôi và dùng thiết bị chuyên dụng để hút bỏ ra ngoài. Nhờ đó, vùng nách của người bệnh sẽ khô ráo và không còn mùi khó chịu. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có một số điểm bất lợi mà bạn cần cân nhắc:

- Tăng tiết mồ hôi tái phát ở nách: Nguyên nhân chưa rõ ràng nhưng các nhà khoa học cho rằng có thể do một số tuyến mồ hôi bị bỏ sót khiến mồ hôi vẫn tiếp tục tiết ra nhiều.

- Để lại sẹo lồi trên da: Vết rạch tuy nhỏ nhưng nách là vùng mà tổn thương khó lành do ở nếp gấp da và là nơi khu trú của nhiều vi khuẩn là tăng nguy cơ nhiễm trùng, hoại tử để lại những vết thâm, sẹo. Không chỉ gây mất thẩm mỹ, các sẹo co kéo này còn cản trở vận động khi bạn giơ cánh tay lên cao.

Phương pháp này mang lại nhiều lợi ích tuy nhiên lại có những nguy cơ rủi ro khiến bạn phải cân nhắc khi lựa chọn. Bởi vậy, những người bị mồ hôi nách hiện nay đang có xu hướng sử dụng các loại thảo dược có thể trị chứng ra nhiều mô hôi và mùi cơ thể như Hoàng Kỳ, Sơn thù du, Thiên môn đông. Các thảo dược này không chỉ giúp làm giảm tiết mồ hôi mà còn có chứa các hoạt chất kháng viêm, kháng khuẩn hiệu quả,nhờ đó ức chế hoạt động của các vi khuẩn gây ra mùi cơ thể. Hiện nay các thảo dược đã có mặt trong Tpcn Hòa Hãn Linh, bạn có thể tham khảo để sử dụng.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!