Xin chào chuyên gia, tôi là nữ 23 tuổi, bị mồ hôi nhiều toàn cơ thể, nhưng nhiều nhất là mồ hôi ở nách. Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi.
Trả lời:

Chào bạn,

Mồ hôi nhiều ở nách không chỉ là nguyên nhân khiến áo bạn luôn ướt đẫm, ố vàng, mà còn là thủ phạm gây ra mùi mồ hôi trên cơ thể. Bản chất quá trình bài tiết mồ hôi là tốt, giúp điều chỉnh thân nhiệt và đào thải một số chất cặn bã, bảo vệ bề mặt da. Nhưng khi mồ hôi ra quá nhiều, thì tùy vào cơ địa của từng người mà mồ hôi sẽ tiết ra ở nhiều vị trí khác nhau như bàn tay, bàn chân, nách, bẹn, toàn thân… Bởi vùng da nách dưới cánh tay là bộ phận tập trung nhiều tuyến mồ hôi nhất, vì vậy nơi đây sẽ tiết mồ hôi nhiều hơn ở các bộ phận khác.

Không biết tình trạng ra nhiều mồ hôi của bạn xuất hiện lâu chưa? Có đi kèm thêm với biểu hiện nào khác nữa hay không? Tùy vào nguyên nhân gây nên việc tiết nhiều mồ hôi chúng ta sẽ có những cách điều trị thích hợp. Chính vì vậy, theo chúng tôi nghĩ tốt nhất bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế để tìm ra nguyên nhân. Nếu do một bệnh lý nào đó dẫn đến ra nhiều mồhôi, khi điều trị dứt điểm các bệnh lý nền gây ra bệnh, mồ hôi của bạn sẽ tự tiết giảm.

Khi đi khám, nếu nguyên nhân là do rối loạn hệ thần kinh giao cảm, thì bạn có thể tham khảo sử dụng thêm một số loại thảo dược như Hoàng Kỳ, Sơn thù du, Thiên môn đông… giúp làm săn chắc bề mặt da, điều hòa thân nhiệt, giúp cải thiện tình trạng ra mồ hôi của cơ thể. Hiện nay, Tpcn Hòa Hãn Linh ngoài kết hợp của các thảo dược trên còn có Magie clorua, Taurin làm giảm sự hoạt động quá mức của hệ giao cảm, tác động trực tiếp vào nguyên nhân gây bệnh, do đó, có tác dụng giúp hỗ trợ điều trị chứng  ra nhiều mồ hôi ở lòng bàn tay, chân, nách, trán, ngực, lưng… bạn có thể tham khảo sử dụng.

Chúc bạn mạnh khỏe!