Cháu là nam, 23 tuổi, bị ra mồ hôi nhiều toàn thân, bác sĩ kết luận bị rối loạn lo âu. Thực sự cháu rất muốn điều trị cho hết mồ hôi của mình và cháu cũng được biết tâm lý sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị. Nhưng cháu không thể nào mà loại bỏ được những suy nghĩ tiêu cực cứ thường trực trong đầu. Xin chuyên gia cho cháu lời khuyên.
Trả lời:

Chào cháu,

Cuộc sống vốn phức tạp và mỗi người chúng ta đều có lúc xuất hiện những suy nghĩ tiêu cực, buồn chán khi gặp phải trắc trở trong cuộc sống, công việc. Tuy nhiên, chúng ta càng cố gắng xua đuổi nhưng suy nghĩ đó, thì nó càng đeo bám và khiến ta phải suy nghĩ nhiều hơn. Và đúng như những gì cháu đã tìm hiểu, điều này sẽ làm giảm quá trình điều trị bệnh mồ hôi nhiều và có thể khiến mồ hôi tiết ra nhiều hơn nữa. Nhưng nếu cứ để kéo dài, ngoài việc ra nhiều mồ hôi cháu có thể bị nhịp tim nhanh, chân tay run, huyết áp tăng, rối loạn hoạt động của hệ bài tiết, tiêu hóa… gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Tuy không phải là thuốc điều trị, nhưng sản phẩm Hòa Hãn Linh được khá nhiều người bệnh lựa chọn sử dụng để làm giảm tiết mồ hôi. Bởi vì sản phẩm sẽ giúp làm giảm tính hưng phấn của hệ thần kinh nên tác động được vào nguyên nhân gây bệnh, đồng thời còn giúp làm giảm tình trạng hồi hộp, lo âu mà cháu đang gặp phải.

Một số lời khuyên dưới đây tuy không nhiều, nhưng tôi mong nó có thể có ích trong trường hợp của cháu:

- Tập trung và đam về vào vấn đề khác: chẳng  hạn như công việc, học tập… cháu có thể tìm đến vấn đề cháu quan tâm và cố gắng hoàn thành nó.

- Đối mặt với vấn đề mà cháu đang muốn loại bỏ nó, bằng cách suy nghĩ ở mọi khía cạnh khác nhau và tự mình đưa ra một lời giải, hoặc có thể tìm cách khắc phục nó.

- Suy nghĩ tích cực và thoáng hơn.

- Tham gia các hoạt động thể thao, hay các công tác xã hội như vui chơi cùng bạn bè, người thân.

- Tìm đến người đáng tin cậy để chia sẻ vấn đề của mình đang vướng mắc

- Dành nhiều thời gian để giải trí như nghe nhạc, xem phim hài, …

- Nếu vấn đề đó trở nên phức tạp hơn, khiến cháu bị stress, gây rối loạn về tâm sinh lý thì bạn có thể tìm đến bác sĩ tâm lý để được trợ giúp.

Chúc cháu mạnh khỏe, sớm tìm lại được niềm vui trong cuộc sống!