Tôi bị bệnh tăng tiết mồ hôi ở tay và chân, bị từ khi tôi còn nhỏ đến nay là gần 10 năm. Tôi đã đi cắt hạch thần kinh giao cảm, mồ hôi tay đã bớt nhưng mồ hôi chân không đỡ, lại còn nhiều hơn. Xin hỏi là trường hợp của tôi có sử dụng được Hòa Hãn Linh không và dùng Hòa Hãn Linh bao lâu thì cải thiện?
Trả lời:

Chào bạn,

Theo mô tả, nguyên nhân khiến bạn bị tăng tiết mồ hôi có thể do hệ thần kinh thực vật bị rối loạn, cường giao cảm. Chính vì vậy, để điều trị khỏi tình trạng bệnh này, điều căn bản là phải làm ổn định hệ thần kinh, từ đó lượng mồ hôi sẽ được kiểm soát.

Khi bạn cắt hạch thần kinh giao cảm, lượng mồ hôi tay sẽ giảm bớt, nhưng phương pháp này không có tác dụng điều trị mồ hôi chân. Bởi hạch giao cảm vùng ngực chủ yếu chi phối bài tiết mồ hôi ở lòng bàn tay, do vậy, khi cắt hạch đi rồi, lượng mồ hôi trong cơ thể có xu hướng ra nhiều hơn ở vị trí khác, hay còn gọi là tăng tiết mồ hôi bù trừ, đó chính là lý do bạn thấy mồ hôi chân không đỡ mà còn ra nhiều hơn.

Trường hợp của bạn hoàn toàn có thể dùng được Tpcn Hòa Hãn Linh. Đây là sản phẩm có sự kết hợp của một số thành phần thảo dược là Thiên môn đông, Sơn thù du, Hoàng kỳ… giúp trấn tĩnh hệ thần kinh giao cảm, làm săn sẽ lỗ chân lông, tăng cường hệ miễn dịch của toàn cơ thể.

Việc thiết lập và điều chỉnh hoạt động của hệ thần kinh thực vật trở về bình thường sẽ cần một khoảng thời gian nhất định, tương đối dài ngày, hơn nữa, tùy thuộc vào khả năng đáp ứng của mỗi người là khác nhau, nên bạn cần kiên trì điều trị theo đúng liệu trình. Thông thường để mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn nên dùng với liều 4-6 viên/ ngày, trong ít nhất từ 3-6 tháng/ một đợt.

Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại ở việc sử dụng sản phẩm Hòa Hãn Linh thì rất có thể hiệu quả tác dụng sẽ không như những gì bạn mong muốn, bởi hệ thần kinh thực vật rất dễ bị ảnh hưởng bởi chính chế độ ăn uống, sinh hoạt và làm việc hàng ngày của bạn. Do vậy, để có thể kiểm soát được quá trình bài tiết mồ hôi của cơ thể, bạn nên: hạn chế thức khuya, tránh căng thẳng, sử dụng chất kích thích (rượu, bia, thuốc lá, cafe...), đồ ăn cay, nóng.. Thay vào đó là hãy lựa chọn các thực phẩm có tính mát (bí đao, dứa, các loại ngao, sò, ốc…), uống nhiều nước, và điều không thể thiếu là việc luyện tập cách hít sâu thở chậm và những bài thể dục thể thao nhẹ nhàng.

Chúc bạn mạnh khỏe!