Em năm nay 18 tuổi và rất dễ bị đổ mồ hôi ở trán, vùng ria mép, lưng... khi ra nắng hay vận động nhẹ cũng đổ mồ hôi. Ban đầu em không quan tâm lắm vì nghĩ đổ mồ hôi là bình thường, nhưng khi để ý thấy những người khác cùng ở một nơi, cùng vận động giống em đều không bị như vậy. Có khi trang điểm xong, vừa ra đường mồ hôi vã ra là coi như tèm nhem hết, khiến em rất ngại. Chẳng dám xõa tóc hay để tóc mái vì ra mồ hôi là tóc lại bết lại khiến em mất tự tin. Dạo gần đây, tuy làm việc phòng máy lạnh nhưng khi cầm chuột lòng bàn tay lại ướt át khó chịu. Em không biết những dấu hiệu kể trên là bình thường hay em đã mắc phải chứng tăng tiết mồ hôi. Và liệu Hòa hãn linh có giúp em khắc phục tình trạng đổ mồ hôi nhiều như trên không?
Trả lời:

Chào bạn,

Qua những dòng chia sẻ của bạn, chúng tôi rất thông cảm và thấu hiểu với những gì mà bạn đang phải đối mặt. Dấu hiệu ra mồ hôi của bạn cũng có thể xuất phát từ chứng tăng tiết mồ hôi do rối loạn hệ thần kinh thực vật. Mồ hôi nhiều không giống bất kỳ một căn bệnh nào khác, nó không phải là một bệnh gây nguy hiểm đến tính mạng hay khả năng lao động, làm việc hàng ngày, mà bởi chính những ám ảnh vô hình đã đè nặng lên tâm lý của người mắc phải, sẽ không dễ dàng gì để chấp nhận và sống chung với nó mỗi ngày.

Hiện nay, trong Tây y có khá nhiều phương pháp điều trị bệnh mồ hôi nhiều như sử dụng các chế phẩm dạng xịt, sử dụng thuốc ức chế hệ thần kinh giao cảm – trung khu kiểm soát quá trình bài tiết mồ hôi, tiêm botox, điện di ion… Tuy nhiên hầu hết những phương pháp này chỉ mang lại hiệu quả tức thời, mồ hôi sau đó vẫn có thể xuất hiện.

Để giảm tiết mồ hôi an toàn và hiệu quả, bạn có thể tham khảo sử dụng Tpcn Hòa Hãn Linh với liều 4 viên/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 3- 6 tháng. Một số thảo dược có trong sản phẩm như Thiên môn đông, Sơn thù du, Hoàng kỳ có tác dụng làm săn se bề mặt lỗ chân lông, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, và điều quan trọng là ức chế sự hoạt động quá mức của hệ giao cảm, bình ổn thần kinh thực vật - chúng tác động trực tiếp vào căn nguyên gây ra bệnh nên mang lại liệu quả điều trị khá bền vững. Nhiều người bệnh chia sẻ sau một khoảng thời gian sử dụng liên tục từ 3 - 6 tháng, lượng mồ hôi của họ đã giảm 60 - 80%. 

Ngoài ra để nâng cao hiệu quả điều trị, bạn cũng nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng  ngày, cần hạn chế thực phẩm cay nóng, đồ uống chứa chất kích thích hay các thực phẩm chế biến sẵn. Việc giữ cho tinh thần thoải mái, vui vẻ bằng các bài thể dục nhẹ nhàng, đều đặn mỗi ngày như tập thiền, yoga hay hít sâu thở chậm cũng rất tốt cho việc hạn chế mồ hôi ở bạn.

Chúc bạn sức khỏe và sớm lấy lại sự tự tin của mình!