Con tôi đã 7 tuổi, bị ra mồ hôi nhiều ở đầu. Liệu con tôi có mắc bệnh gì không? Có cần uống thuốc không? Xin cảm ơn.
Trả lời:

Chào bạn,

Với trường hợp ra nhiều mồ hôi đầu ở trẻ nhỏ có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, chẳng hạn như thiếu canxi gây đổ mồ hôi trộm khi ngủ, rối loạn chức năng hệ thần kinh thực vật gây đổ mồ hôi bất kể thời điểm nào trong ngày... Ngoài đổ mồ hôi đầu, không biết con bạn có bị ra mồ hôi chân tay hay không? Nếu tình trạng này xuất hiện đã lâu, khiến con bị hay bị hồi hộp, mệt mỏi... bạn nên đưa con tới chuyên khoa nhi để được thăm khám, từ đó sẽ có hướng điều trị thích hợp.

Hàng ngày, bạn có thể bổ sung thêm canxi cho con qua chế độ ăn uống mà chưa cần phải dùng thuốc, nên chọn các loại thực phẩm giàu canxi như trứng, sữa, tôm, cua, ốc... hạn chế cho bé sử dụng thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích, bim bim, nước ngọt có ga,... Việc hoạt động nhiều dưới thời tiết nắng nóng cũng là một trong những yếu tố khiến con bạn bị ra nhiều mồ hôi hơn. Bởi vậy, bạn có thể khuyên con chơi ở trong nhà hoặc những nơi nhiều bóng mát, uống nhiều nước để bù lượng đã mất đi qua mồ hôi.

Trong trường hợp con bạn bị ra nhiều mồ hôi cả ở chân tay, bạn cũng có thể tham khảo Tpcn Hòa Hãn Linh cho con sử dụng thêm, đây là sản phẩm thảo dược có tác dụng chuyên biệt trong việc điều hòa bình ổn hệ thần kinh thực vật, hỗ trợ điều trị làm giảm tình trạng ra mồ hôi nhiều. Bạn có thể yên tâm vì sản phẩm an toàn với trẻ nhỏ, bạn có thể cho con dùng 2 viên chia làm 2 lần/ngày.

Chúc bé mau khỏe!