Tôi bị mồ hôi chân tay đã lâu, cứ mỗi khi căng thẳng là mồ hôi ra nhiều hơn. Tôi có tìm hiểu về phẫu thuật nội soi cắt hạch giao cảm, tôi muốn biết sau phẫu thuật có khỏi được bệnh mồ hôi chân tay không, về chi phí như thế nào? Nếu tôi sử dụng Tpcn Hòa Hãn Linh thì có cần cắt hạch nữa không?
Trả lời:

Chào bạn,

Mồ hôi nhiều là chứng bệnh gây khó chịu rất lớn tới cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày của chúng ta. Trước khi quyết định phẫu thuật cắt hạch thần kinh giao cảm, bạn nên nhớ rằng phương pháp này chỉ làm giảm mồ hôi tay còn mồ hôi chân thì nó không thể tác động được.

Phẫu thuật cắt hạch giao cảm có ưu điểm là tiến hành nhanh chóng, người bệnh có thể ra về sau khi phẫu thuật một ngày mà không bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng đồng thời, nó cũng có một số nhược điểm như làm cho da tay trở nên khô rát, đồng thời sau khi phẫu thuật, hơn 80% người bệnh gặp phải biến chứng tăng tiết mồ hôi bù trừ tại các vùng cơ thể khác như chân, lưng, toàn thân… gây ra rất nhiều bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày so với lúc chưa cắt.

Do đó, bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi tiến hành. Chi phí cắt hạch thần kinh giao cảm thường dao động 5 - 10 triệu đồng tùy thuộc vào dịch vụ ở từng bệnh viện. Tại các bệnh viện đều có hướng dẫn thủ tục khám cũng như phẫu thuật khá chi tiết, bạn có thể tham khảo trực tiếp tại bệnh viện dự định phẫu thuật.

Thay vì phải đối diện với những tác dụng phụ của cắt hạch giao cảm, để giảm tiết mồ hôi an toàn và mang lại hiệu quả lâu dài, bạn có thể tham khảo sử dụng những sản phẩm chuyên biệt giúp giảm tiết mồ hôi như Tpcn Hòa Hãn Linh. Với sự kết hợp của Thiên môn đông, Hoàng kỳ - hai dược liệu có chứa các hoạt chất sinh học quý - có tác dụng giúp điều hòa thân nhiệt, ức chế sự hưng phấn quá mức cả hệ giao cảm, săn se bề mặt da, đồng thời tăng sức đề kháng của cơ thể, đây là sản phẩm giúp ngăn chặn không cho tuyến mồ hôi hoạt động quá mức. Điều này sẽ giúp bạn làm giảm mồ hôi mà không cần phải cắt hạch thần kinh giao cảm, tránh phải gặp những biến chứng bất lợi sau phẫu thuật.

Ngoài ra, bạn nên chú ý rằng, để việc làm giảm mồ hôi có hiệu quả, bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống, không ăn đồ ăn cay nóng hoặc sử dụng các loại nước uống gây kích thích hệ thần kinh như rượu bia, tránh căng thẳng bằng cách tập hít sâu thở chậm mỗi khi gặp vấn đề gì không vui. Hi vọng bạn sẽ sớm thoát khỏi chứng bệnh này.

Chúc bạn sức khỏe.