Tôi mới sinh em bé được 6 tháng, nhưng từ lúc sinh xong đến giờ là tôi luôn bị ra mồ hôi tay rất nhiều, ngoài ra ở chân và nách cũng có mồ hôi. Làm việc gì cũng ra nhiều thành giọt rất khó chịu. Ra mồ hôi sau khi sinh có phải là bệnh gì không, làm sao để trị hết mồ hôi?
Trả lời:

Chào bạn,

Ra nhiều mồ hôi ở tay, chân, nách là một trong những tình trạng khá phổ biến ở nhiều bà mẹ trẻ. Theo các chuyên gia, sự thay đổi nồng độ nội tiết tố estrogen trong cơ thể là nguyên nhân chính khiến phụ nữ bị ra nhiều mồ hôi sau khi sinh. Khi nồng độ estrogen sụt giảm có thể gây rối loạn chức năng điều nhiệt của vùng dưới đồi, khiến cơ thể luôn có cảm giác nóng bừng, đổ mồ hôi liên tục, có trường hợp mồ hôi chảy thành từng giọt rất khó chịu. Nhất là khi bạn làm một việc gì đó quá sức, hay đơn giản chỉ là chăm bẵm con thôi cũng có thể khiến bạn bị mệt, vã mồ hôi.

Bạn cũng không nên lo lắng quá mức, bởi đây không phải là bệnh lý nguy hiểm, sau một thời gian, cơ thể sẽ tự điều chỉnh lại hoạt động chức năng đó trở về bình thường. Một số giải pháp kết hợp dưới đây sẽ phù hợp với bạn, bạn nên lựa chọn cho mình những trang phục bằng cotton thấm hút tốt mồ hôi cũng như ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước cũng như sử dụng các chế phẩm từ đậu nành để cân bằng nội tiết tố. Tránh căng thẳng, stress bằng cách luyện tập hít sâu thở chậm, ngồi thiền hoặc yoga, đi bộ...

Bên cạnh đó, để giảm bớt mồ hôi lâu dài và hiệu quả, sau khi cai sữa em bé, bạn có thể sử dụng những sản phẩm chuyên biệt giúp giảm mồ hôi nhiều như Tpcn Hòa Hãn Linh với liều 4 viên/ngày theo liệu trình 3 - 6 tháng.

Chúc bạn sức khỏe!