Tôi năm nay 35 tuổi, ra  mồ hôi nhiều ở chân tay từ nhỏ, đã phẫu thuật cắt hạch giao cảm được một tháng. Hiện nay ở tay ít ra hơn nhưng lại ra mồ hôi nhiều ở lưng, bụng lại ra nhiều mồ hôi khiến áo tôi mặc luôn ướt đẫm rất khó chịu. Tôi cần điều trị như thế nào thưa chuyên gia?
Trả lời:

Chào bạn,

Chúng tôi rất hiểu cảm giác khó chịu của bạn lúc này. Bạn đã cắt hạch giao cảm và rất không may lại bị tăng tiết mồ hôi bù trừ ở lưng, bụng. Đây là tác dụng phụ lớn nhất mà người bệnh ra mồ hôi nhiều phải đối mặt sau khi lựa chọn phương pháp phẫu thuật này. Để khắc phục phần nào tình trạng đang gặp phải, bạn nên sử dụng Hòa Hãn Linh – sản phẩm chuyên biệt giúp giảm tiết mồ hôi. Với các thành phần thảo dược Hoàng kỳ, Sơn thù du, Thiên môn đông, sản phẩm có tác dụng làm săn se bề mặt da, làm mát cơ thể, giảm sự hưng phấn quá mức của hệ thần kinh giao cảm; nhờ đó giúp ngăn chặn tình trạng ra nhiều mồ hôi lưng, bụng hiện nay của bạn hiệu quả. Bạn nên dùng với liều 6 viên/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 1 - 3 tháng, tình trạng tăng tiết mồ hôi bù trừ sau phẫu thuật cắt hạch giao cảm của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý hạn chế các thực phẩm và gia vị cay nóng; ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước. Việc tập thể dục đều đặn mỗi ngày như ngồi thiền, yoga… cũng rất tốt để điều tiết cảm xúc của bạn, từ đó hỗ trợ cho việc điều trị chứng tăng tiết mồ hôi hiệu quả.

Chúc bạn sớm khỏe!