Từ khi mang thai đến khi sinh con xong, tôi bị đổ rất nhiều mồ hôi, nhất là ở vùng đầu, lưng. Dạo gần đây, cứ mỗi lần tôi uống nước vào là túa ra như tắm, tôi muốn hỏi như vậy tôi có bị bệnh gì không và có nên dùng Tpcn Hòa Hãn Linh không?
Trả lời:

Chào bạn,

Phụ nữ khi mang thai và sinh con xong, nội tiết tố trong cơ thể thường có sự thay đổi lớn. Đây có thể là nguyên nhân chính dẫn đến việc ra nhiều mồ hôi hơn. Đồng thời, những giai đoạn này cũng khiến bạn dễ “nhạy cảm” hơn với nhiệt độ bên ngoài và cảm thấy nóng hơn so với bình thường. Nếu chỉ đổ mồ hôi khi thời tiết nắng nóng kéo dài thì bạn không nên lo lắng, cơ thể bạn sẽ tự điều tiết lại quá trình đổ mồ hôi này khi chu kỳ kinh nguyệt quay trở lại sau khi sinh.

Tuy nhiên, nếu bạn thấy mồ hôi ra liên tục, trong mọi hoàn cảnh, nhiệt độ, thời tiết, bạn cũng nên dành thời gian đi thăm khám tại các cơ sở y tế, bởi lúc này có thể hệ thần kinh thực vật của bạn đang bị rối loạn hoặc do mắc bệnh lý nào khác kèm theo, chẳng hạn như tiểu đường, cường giáp..., nhất là khi bạn bị đổ nhiều mồ hôi ở vùng đầu và lưng.

Trước mắt để làm giảm mồ hôi, bạn có thể thay đổi và điều chỉnh lối sống và sinh hoạt hàng ngày, nên mặc những trang phục thoáng mát, rộng rãi, thấm hút mồ hôi tốt, ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước và bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Đồng thời, bạn cũng có thể tham khảo và sử dụng sản phẩm bổ trợ từ thảo dược như Tpcn Hòa Hãn Linh, sẽ giúp bạn hạn chế bớt tình trạng đổ mồ hôi lúc này. Hoạt chất Thiên môn đông, Sơn thù du.. có trong sản phẩm vừa giúp làm săn se bề mặt da, bổ sung tân dịch cho cơ thể, đồng thời ức chế sự hoạt động quá mức của hệ giao cảm, điều tiết quá trình đổ mồ hôi của cơ thể một cách an toàn. Nếu bạn đã cai sữa cho con, bạn hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm với liều 4 – 6 viên, chia làm 2 lần/ngày.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!