Cháu bị mồ hôi tay từ năm lớp 4, năm nay cháu học lớp 9. Suốt mấy năm nay, cháu luôn phải ở trong tình trạng bàn tay lúc nào cũng ẩm ướt, nhiều khi chảy thành giọt được. Đi học lúc nào cũng phải có khăn lau mang theo, bạn bè thì thường hay trêu cháu nên cháu rất ngại. Có thể chỉ cho cháu cách chữa bệnh này không ạ? Cháu cảm ơn ạ
Trả lời:

Chào cháu,

Với tình trạng của cháu, không biết cháu đã đi khám ở đâu chưa? Vì nếu như tình trạng này đã kéo dài lâu năm thì có thể đó là do hệ thần kinh giao cảm của cháu bị rối loạn. Để điều trị cũng cần phải rất kiên trì và lâu dài.

Trước tiên, để khắc phục tình trạng mồ hôi tay trước mắt, cháu có thể áp dụng một số phương pháp sau:

- Rửa tay bằng nước sạch và lau khô bằng khăn mềm nếu tay ra nhiều mồ hôi.

- Rửa tay bằng nước rửa tay khô (có chứa cồn) nếu như không có nước sạch (cồn cũng có tác dụng tạm thời là làm khô tay).

- Sử dụng phấn rôm để làm khô tay nếu như cần phải thực hiện công việc gì đó.

- Luôn mang theo khăn tay bên mình.

- Sử dụng sản phẩm hỗ trợ làm giảm bài tiết mồ hôi như Tpcn Hòa Hãn Linh

Trên đây là một số mẹo để giúp làm khô tay trong trường hợp cháu chưa điều trị được tình trạng rối loạn thần kinh giao cảm của mình (nếu có). Điều quan trọng là cháu nên đi kiểm tra để xác định chính xác nguyên nhân, vì ở độ tuổi của cháu đang trong quá trình dậy thì, cơ thể chưa phát triển hoàn toàn nên có thể hệ thần kinh giao cảm hoạt động chưa ổn định, khiến mồ hôi tay ra nhiều. Cháu cũng nên suy nghĩ lạc quan, tích cực hơn, tránh để ý những lời trêu chọc của bạn bè. Chỉ cần cháu tự tin hơn thì mồ hôi tay cũng sẽ giảm bớt đi nhiều.

Chúc cháu luôn khỏe mạnh.

Thân!