Sau khi cắt hạch giao cảm xong thì bàn tay tôi khô ráo, nhưng mồ hôi lại ra nhiều ở bụng, mông và chân, bây giờ tôi phải làm thế nào?
Trả lời:

Qua những gì bạn mô tả, chúng tôi thấy rằng bạn đang gặp phải tình trạng tăng tiết mồ hôi bù trừ, một trong những hạn chế lớn nhất nhất và thường gặp nhất của biện pháp phẫu thuật cắt hạch giao cảm. Khi bị đổ mồ hôi nhiều, mọi người đa phần sẽ “tìm đến” phương pháp này với mong muốn sẽ khắc phục được mọi bất tiện và khó chịu do mồ hôi, toàn thân trở nên khô ráo. Tuy nhiên ít người biết rằng, cắt hạch giao cảm chỉ mang lại hiệu quả với lòng bàn tay ướt, đồng thời sẽ gây tăng tiết mồ hôi bù trừ ở những bộ phận khác (chủ yếu ở lưng và vùng thân dưới như đùi, bẹn, lòng bàn chân..). Điều này khiến nhiều người buộc phải chấp nhận nó vì một khi đã cắt hạch đi thì vĩnh viễn sẽ không nối lại được nữa.

Nói như vậy thì không có nghĩa là bạn sẽ hoàn toàn mất hết hi vọng, bạn có thể khắc phục tình trạng đổ mồ hôi bù trừ bằng cách, lựa chọn những trang phục thoáng mát, rộng rãi và thấm tốt được mồ hôi. Trong chế độ ăn thì nên sử dụng nhiều thực phẩm có tính mát, nhất là ăn nhiều rau xanh và thực phẩm giàu chất xơ. Một trong những cách để điều chỉnh hoạt động của hệ thần kinh giao cảm trở về bình thường đó là sử dụng những thảo dược truyền thống, điển hình như Sơn thù du, Thiên môn đông, Hoàng Kỳ có ức chế hoạt động quá mức của những hạch giao cảm còn lại, đồng thời làm săn se bề mặt da để làm giảm tiết mồ hôi. Hiện nay các thành phần đó đều có trong Tpcn Hòa Hãn Linh, bạn có thể tham khảo dùng 4 viên, chia làm 2 lần mỗi ngày. Bạn cũng nên nhớ rằng, khi hệ thần kinh thực vật bị rối loạn, cường giao cảm thì việc điều trị khỏi được bệnh mồ hôi nhiều trong ngày một ngày hai là một điều không hề đơn giản, do vậy, bạn nên kiên trì sử dụng sản phẩm theo đúng liệu trình. Kết hợp điều tiết cảm xúc thật tốt bằng cách “luyện khí” như tập hít sâu thở chậm, sẽ giúp bạn có được hiệu quả cao hơn.

Chúc bạn sớm khắc phục được tình trạng của mình!