Tôi năm nay 16 tuổi, dù nóng hay lạnh hoặc cứ căng thẳng là mồ hôi lại tiết ra (phần đầu, lưng, ngực... ). Những lúc thầy cô giáo gọi lên bảng hay ở chỗ đông người cũng thế, tôi luôn có cảm giác tự ti, ngại giao tiếp với bạn bè và hạn chế đi đến những chỗ đông người. Bây giờ tôi phải chữa trị bằng cách nào?
Trả lời:

Chào bạn,

Mồ hôi tưởng chừng như vô hại nhưng thực tế nó lại gây ra khá nhiều bất tiện và khó chịu trong sinh hoạt, học tập cũng như công việc của nhiều người. Chúng tôi rất hiểu và thông cảm cho tình trạng bạn đang gặp phải. Việc ra mồ hôi nhiều bất kể thời tiết hay những lúc lo lắng, căng thẳng của bạn có liên quan đến chứng rối loạn hệ thần kinh thực vật. Những khi căng thẳng, stress cơ thể bạn sẽ tiết ra một số chất hóa học gây kích thích hệ thần kinh thực vật hoạt động quá mức, làm tăng bài tiết mồ hôi.

Để giảm tình trạng trên, trước mắt bạn cần giữ cho tinh thần thoải mái, vui vẻ, tránh lo lắng hay căng thẳng quá mức vì điều này sẽ càng làm cho tình trạng ra nhiều mồ hôi ở bạn trở nên bất tiện hơn. Để làm được điều này, bạn có thể tập hít sâu, thở chậm khoảng 5 – 10 phút mỗi ngày, thư giãn tinh thần bằng cách ngồi thiền, tập yoga. Trong chế độ ăn thì nên hạn chế đồ ăn cay nóng, rượu bia hoặc đồ uống chứa chất kích thích như cà phê, nước có ga…

Nhiều nghiên cứu cho thấy, các hoạt chất trong thảo dược Thiên môn đông khi kết hợp với Magie có thể làm giảm hoạt động quá mức của hệ thần kinh thực vật, điều tiết quá trình sản xuất mồ hôi của cơ thể trở về bình thường. Hiện nay chúng tôi thấy hoạt chất này đã được kết hợp với một số thảo dược quý như Hoàng kỳ, Sơn thù du, trong Tpcn Hòa Hãn Linh. Đây là sản phẩm chuyên biệt giúp tác động trực tiếp vào nguyên nhân gây bệnh và giảm triệu chứng của mồ hôi nhiều, tăng đề kháng, giảm mệt mỏi cho cơ thể. Bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm này với liều 4- 6 viên/ngày theo liệu trình 3-6 tháng để hạn chế tình trạng ra nhiều mồ hôi, lấy lại tự tin và thoải mái bước ra ngoài xã hội.

Chúc bạn sức khỏe!