Xin chào, dạo này cháu thường xuyên uống cà phê do đầu óc căng thẳng vì việc học. Những lúc như vậy mồ hôi cháu ra rất nhiều, luôn cảm thấy bất an, tim đập nhanh và lo lắng vô cớ, vì vậy mà cháu làm gì cũng không được như ý. Cháu nên điều trị thế nào thưa chuyên gia.
Trả lời:

Chào cháu

Cà phê là một trong nhiều đồ uống có thể gây kích thích hệ thần kinh trung ương. Nếu như cháu uống cà phê thường xuyên sẽ làm tăng dẫn truyền thần kinh, gây tăng nhịp tim, quá trình lưu thông máu, điều đó lý giải tại sao cháu thường có biểu hiện tim đập nhanh, cảm giác bất an, hồi hộp lo lắng… Hơn nữa nếu cháy suy nghĩ quá nhiều cũng làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh, làm tăng nguy cơ bị căng thẳng, stress… Quá trình này tác động qua lại với nhau, càng làm tăng nặng thêm những triệu chứng mà cháu đang gặp phải.

Trước mắt, cháu không nên uống nhiều cà phê, đồng thời nên tập điều chỉnh lại cảm xúc. Nếu cháu gặp khó khăn trong quá trình này, cháu có thể tập một số bài thể dục thể thao như ngồi thiền, tập yoga. Hoặc những lúc cháu căng thẳng, hồi hộp thì hãy tập hít sâu, thở chậm trong vài phút để cân bằng lại. Việc học hiện tại là rất quan trọng, nhưng nếu cháu không cân bằng được tâm lý thì sẽ làm giảm khả năng tiếp thu dẫn đến hiệu quả không cao.

Sử dụng Tpcn Hòa Hãn Linh cũng là một giải pháp có thể làm giảm những triệu chứng mà cháu đang gặp phải. Bởi vì một số hoạt chất sinh học từ thiên nhiên có trong sản phẩm sẽ giúp làm giảm tính hưng phấn của hệ thần kinh giao cảm, điều hòa thần nhiệt, tăng cường sức đề kháng của cơ thể để chống lại tình trạng mệt mỏi, kiệt sức, đồng thời còn làm giảm được cả tình trạng lo âu, căng thẳng.

Chúc cháu thành công trong cuộc sống!