Con tôi năm nay được 4 tuổi bị ra nhiều mồ hôi ở đầu, lưng, cháu cũng bị viêm đường hô hấp mạn tính nên thường ho, chảy nước mũi. Tôi có người bạn bị ra nhiều mồ hôi dùng Tpcn Hòa Hãn Linh có hiệu quả. Xin chuyên gia tư vấn con tôi dùng được không và nên dùng với liều như thế nào.
Trả lời:

Chào anh,

Bài tiết mồ hôi là quá trình sinh lý bình thường của cơ thể, với mục đích điều hòa thân nhiệt và đào thải các chất cặn bã. Điều tiết quá trình này là nhờ hệ thần kinh giao cảm.

Ở trẻ nhỏ dưới 7 tuổi, có thể hệ thần kinh của bé chưa được phát triển hoàn thiện như người lớn nên có thể dẫn đến trẻ bị tiết mồ hôi nhiều hơn. Một nguyên nhân khác nữa đó là con anh bị  viêm đường hô hấp mạn tính, nên thân nhiệt của cơ thể tăng cao hơn, do đó mồ hôi sẽ tăng tiết để làm mát cơ thể. Anh cũng cần theo dõi thêm tình trạng sức khỏe của cháu, bởi vì một số trẻ có thể bị thiếu vitamin D, canxi,… nên cũng sẽ làm tăng tiết mồ hôi. Nếu có những dấu hiệu bất thường như trẻ chậm lớn, còi xương, rụng tóc hình vành khăn… thì anh nên đưa con đi khám sớm để có hướng điều trị phù hợp.

Vì những lý do này mà tạm thời anh chưa nên sử dụng Tpcn Hòa Hãn Linh cho con, tuy sản phẩm có thành phần chính là thảo dược, rất an toàn với trẻ, nhưng lại được đóng dưới dạng viên nén nên trẻ 4 tuổi rất khó sử dụng. Nếu khi trẻ được 6 tuổi mà tình trạng ra mồ hôi nhiều vẫn không được cải thiện, lúc này anh có thể cho con sử dụng sản phẩm Hòa Hãn Linh càng sớm càng tốt.

Chúc bé luôn khỏe!