Tôi bị bệnh mồ hôi nhiều, muốn điều trị bằng phương pháp điện di ion. Tuy nhiên tôi chưa biết phương pháp này được thực hiện như thế nào và trong thời gian bao lâu. Xin giờ chuyên gia tư vấn giúp tôi.
Trả lời:

Chào bạn,

Nếu bạn muốn áp dụng phương pháp điều trị mồ hôi nhiều bằng điện di ion thì bạn sẽ cần trải qua các công đoạn sau: Bạn sẽ đưa cả hai tay, hai chân hoặc một tay và một chân vào một khay có chứa nước máy trong khoảng thời gian từ 20 – 40 phút. Ở hai khay nước này sẽ có một màng bán thấm và bác sĩ sẽ điều chỉnh cho dòng điện nhỏ đi qua. Quá trình này thường lặp đi lặp lại 3 lần mỗi tuần cho đến khi đạt được kết quả như mong muốn. Khi mồ hôi tay và chân đã được giảm tiết, bạn sẽ cần phải điều trị duy trì, thường là một tuần một lần trong thời gian từ vài tháng đến vài năm. Phương pháp điện di ion cần được tiến hành thường xuyên để ngăn không cho mồ hôi tiết ra nhiều trở lại. Để biết được cách thức thực hiện cụ thể, cũng như những gì bạn cần làm, tốt nhất bạn nên đến một số bệnh viện da liễu lớn trong nước để được bác sĩ tại đây tư vấn giúp bạn.

Ở một số nước, nếu nước máy quá mềm (nước có ít magie và canxi – ion có tác dụng dẫn điện) để chạy dụng cụ này, các bác sĩ có thể cân nhắc đưa thêm vào dung dịch một muỗng cà phê baking soda. Trường hợp cho baking soda vào nhưng không có tác dụng, một số bác sĩ có thể nghiền nát một viên thuốc kháng cholinergic và thêm vào nước.Theo kinh nghiệm, đa số các bác sĩ đều cho rằng dùng cách này mang lại hiệu quả tốt hơn, tuy nhiên vẫn có một số người bệnh vùng da tay và da chân trở nên quá khô.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn khi thực hiện phương pháp điện di ion. Nhiều nghiên cứu cho biết phương pháp có hiệu quả khá tốt với mồ hôi tay, chân và một ít mồ hôi nách. Nhưng nếu bạn bị ra nhiều mồ hôi ở các vùng cơ thể khác thì phương pháp điện di không thể thực hiện. Hơn nữa, việc điều trị muốn có hiệu quả, bạn phải dành thời gian đi lại và đến bệnh viện liên tục hàng tuần trong khoảng thời gian rất dài. Do đó, nếu bạn là người bận rộn, không có nhiều thời gian, thay vì giải pháp này bạn có thể sử dụng thêm một số sản phẩm hỗ trợ có nguồn gốc từ tự nhiên giúp hỗ trợ điều trị mồ hôi nhiều như Tpcn Hòa Hãn Linh. Sản phẩm rất an toàn, không có tác dụng phụ và giúp tác động được vào căn nguyên gây bệnh nên giúp làm giảm mồ hôi an toàn, hiệu quả bền vững.

Chúc bạn mạnh khỏe