Xin chuyên gia giải đáp giúp tôi, những trường hợp nào không thực hiện được phương pháp cắt hạch thần kinh giao cảm điều trị mồ hôi nhiều. Xin cảm ơn.
Trả lời:

Chào bạn,

Bạn sẽ không phải là người thích hợp để thực hiện ca phẫu thuật cắt hạch thần kinh giao cảm nếu bị bệnh phổi, cường giáp, bệnh tim, thừa cân, béo phì, chưa đủ 18 tuổi… Trong hầu hết các trường hợp bạn sẽ được thăm khám cẩn thận, khai thác tiền sử bệnh tật của bản thân và gia đình trước khi bác sĩ đưa ra quyết định bạn có nên phẫu thuật nay không.

Hơn nữa, nếu bạn bị ra mồ hôi nhiều tại các vị trí khác của cơ thể như vùng đầu mặt, lòng bàn chân... hoặc ra mồ hôi toàn thân, phương pháp này sẽ không có nhiều hiệu quả bởi nó chỉ mang lại tác dụng với mồ hôi nhiều ở bàn tay và nách. Có đến 80% trường hợp người bệnh bị tăng tiết mồ hôi bù trừ sau khi cắt hạch, mồ hôi có thể ra nhiều hơn ở vùng thân dưới như đùi, bẹn, lòng bàn chân, cho nên chúng tôi vẫn khuyên người bệnh nên cân nhắc thật kỹ trước khi tiến hành để tránh những hệ lụy sau này, một khi đã cắt hạch đi rồi thì không thể khôi phục lại được như cũ.

Nếu bạn thuộc nhóm người không thể phẫu thuật thì bạn cũng đừng từ bỏ hy vọng của mình. Có rất nhiều người như bạn, thay vì cắt hạch thì họ đã lựa chọn giải pháp an toàn hơn đó là những sản phẩm thảo dược chuyên biệt dành cho chứng tăng tiết mồ hôi. Đặc biệt là những sản phẩm có chứa các hoạt chất sinh học từ tự nhiên như Hoàng kỳ, Sơn thù du, Thiên môn đông. Đây là bộ ba thảo dược không những giúp tăng cường sức bền của da, săn se lỗ chân lông mà còn tác động trực tiếp tới hệ thần kinh giao cảm, từ đó sẽ làm giảm bệnh tăng tiết mồ hôi một cách tự nhiên và bền vững. Theo chúng tôi được biết thì hiện nay các thành phần đó đã có trong Tpcn Hòa Hãn Linh, bạn có thể tham khảo để sử dụng cho mình.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!