Mẹ tôi năm nay 56 tuổi, đã mãn kinh nhưng gần đây hay bị toát mồ hôi nhiều ở mặt, mặc dù không làm gì và trong môi trường mát mẻ vẫn ra mồ hôi liên tục. Cho tôi hỏi trường hợp của mẹ tôi cần điều trị thế nào?
Trả lời:

Chào bạn,

Đối với trường hợp của mẹ bạn mồ hôi nhiều rất có thể là do thay đổi nội tiết ở phụ nữ mãn kinh. Tuy nhiên, mồ hôi nhiều cũng có thể báo hiệu cơ thể của chúng ta đang gặp một vấn đề khác như  bệnh tiểu đường, cường giáp, lao hay rối loạn hệ thần kinh thực vật… Do không thăm khám trực tiếp nên chúng tôi không thể đưa ra kết luận cụ thể cho mẹ bạn được. Chính vì vậy, tốt nhất mẹ bạn nên đến khám tại các cơ sở y tế để tìm ra nguyên nhân chính xác gây nên tình trạng đang gặp phải, đồng thời có hướng điều trị kịp thời.

Bạn cũng đừng quá lo lắng vì mồ hôi nhiều không phải là tình trạng bất trị. Nếu do một bệnh lý nào đó gây ra, mồ hôi sẽ hết khi chữa dứt điểm các chứng bệnh trên. Còn trong trường hợp mồ hôi nhiều ở mẹ bạn do rối loạn hệ thần kinh thực vật hoặc do suy giảm nội tiết tố, mẹ bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng việc sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị nhằm giảm tiết mồ hôi như Tpcn Hòa Hãn Linh kết hợp cùng những sản phẩm bổ sung nội tiết tố. Dù là bất cứ nguyên nhân gì, một chế độ ăn lành mạnh với nhiều rau xanh, chất xơ; tập luyện hợp lý và nghỉ ngơi đầy đủ sẽ luôn tốt cho sức khỏe của mẹ bạn để khắc phục tình trạng mồ hôi nhiều. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ của một người bệnh đã kiểm soát chứng mồ hôi nhiều hiệu quả với sản phẩm này:

Chúc mẹ bạn sức khỏe!