Tôi bị mồ hôi ở toàn thân và đặc biệt là ở bàn chân, khiến tôi rất bất tiện khi đi giày hoặc chơi các môn thể thao, dù nhiều lúc ngồi trong điều hòa, mồ hôi vẫn ra liên tục. Có cách nào để làm hết hoặc hạn chế việc ra mồ hôi ở vùng đùi, đầu gối, bàn chân không? Tôi dùng Hòa Hãn Linh có tác dụng không? Ở Tp Hải dương có nhà thuốc nào bán Hòa Hãn Linh không?
Trả lời:

Chào bạn,

Thông thường mồ hôi sẽ ra nhiều hơn khi vận động, chơi thể thao hoặc trong môi trường nóng bức, bí không khí. Tuy nhiên, tình trạng ra nhiều mồ hôi vùng chân và toàn thân ngay ở trong nhiệt độ điều hòa như bạn, theo chúng tôi nghĩ do chứng rối loạn hệ thần kinh thực vật, hạch giao cảm hoạt động quá mức gây nên. Rất nhiều người gặp phải chứng bệnh này cũng có chung cảm giác khó chịu và bất tiện như bạn. Tiếc rằng, hiện nay chưa có bất cứ phương pháp nào có thể trị khỏi hoàn toàn mà chỉ có thể tác động làm cho hệ thần kinh thực vật hoạt động ổn định hơn, từ đó mồ hôi làm giảm tiết mồ hôi.

Trước mắt, bạn có thể điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt, luyện tập thể thao hợp lý, tránh hoạt động quá sức. Trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày, bạn hạn chế sử dụng những thực phẩm cay nóng cũng như đồ uống chứa chất kích thích; nên ăn nhiều rau xanh và chất xơ; tập các bài thể dục giúp điều tiết cảm xúc như hít sâu thở chậm, ngồi thiền hay yoga.

Đổ mồ hôi chân khiến bạn bất tiện khi đi giày, bạn có thể dùng thêm chất chống mồ hôi dạng bột để rắc 1 chút vào bên trong, Nên chọn loại đi vừa chân và nếu có điều kiện thì có 2 – 3 đôi đi đổi nhau để khô mồ hôi và bớt gây mùi. Việc đưa hệ thần kinh hoạt động trở về bình thường cũng không thể nóng vội, hiện nay có một số hoạt chất sinh học tự nhiên như Sơn thù du, Thiên môn đông được nghiên cứu là có khả năng làm săn se bề mặt da, bù lượng nước cơ thể bị mất do mồ hôi, điều đặc biệt là ức chế hoạt động quá mức của hệ giao cảm. Bạn có thể sử dụng những thảo dược này dưới dạng bào chế hiện đại như Tpcn Hòa Hãn Linh theo một liệu trình lâu dài với liều 4 – 6 viên, chia làm 2 lần/ngày.

Sản phẩm được bán tại các tiệm thuốc Tây trên toàn quốc. Tại Tp Hải Dương, bạn có thể tham khảo các địa chỉ nhà thuốc sau:

1, Nhà thuốc Thái Bình: số 221 Nguyễn Lương Bằng - Phường Thanh Bình

2, Nhà thuốc Phúc Anh: số 32 Lý Thường Kiệt

3, Nhà thuốc Nga Oánh: số 17 I - Lý Thường Kiệt - Phường Trần Phú

Chúc bạn sức khỏe!