Tôi có con trai, năm nay cháu 6 tuổi. So với bạn bè trong lớp cháu là đứa khá hiếu động. Nhưng cháu bị ra nhiều mồ hôi ở tay và chân, kể cả những hôm mát trời. Do đó, lúc nào tôi cũng phải sắm thêm cho cháu một bộ đồng phục để cháu thay trên lớp. Tôi rất muốn tìm được phương pháp điều trị sớm cho con, xin nhờ chuyên gia tư vấn giúp tôi.
Trả lời:

Chào bạn,

Không biết trong gia đình bạn có ai bị bệnh ra nhiều mồ hôi này không? Nếu có thì có thể con bạn bị tăng tiết mồ hôi do di truyền. Trong trường hợp này, bạn cần điều trị sớm cho con để làm ổn định lại hệ thần kinh giao cảm – nguyên nhân gây tăng tiết mồ hôi.

Nếu trong gia đình bạn không ai mắc bệnh, bạn nên tiếp tục theo dõi thêm tình trạng sức khỏe của con, nếu trẻ quá hiếu động, chạy nhảy nhiều mồ hôi sẽ tiết ra nhiều hơn. Nhưng nếu những hôm trời mát, mồ hôi trẻ vẫn túa ra liên tục thì bạn nên điều trị sớm cho con bởi để lâu dài, bệnh trở nên mạn tính và càng khó chữa trị.

Hiện nay phương pháp điều trị mồ hôi nhiều có khá nhiều. Tây y có thể sử dụng một số chế phẩm dạng xịt để làm giảm mồ hôi tạm thời, sử dụng thuốc chẹn hệ thần kinh giao cảm, điện di ion, tiêm botox hoặc cắt hạch thần kinh giao cảm giải quyết mồ hôi tay. Tuy nhiên những giải pháp này nên áp dụng với người trưởng thành, ở độ tuổi của cháu chúng có thể gây ra một số tác dụng phụ, ảnh hưởng đến quá trình phát triển bình thường của trẻ, do đó gia đình nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để cân nhắc cẩn thận.

Muốn khắc phục chứng ra nhiều mồ hôi của trẻ, bên cạnh việc lựa chọn quần áo thoáng rộng, thấm hút mồ hôi tốt, bạn có thể tham khảo sử dụng các sản phẩm thảo dược chuyên biệt hỗ trợ ra nhiều mồ hôi trong Tpcn Hòa Hãn Linh. Được biết Hoàng kỳ, Sơn thù du, Thiên môn đông là ba vị thuốc quý trong sản phẩm có khả năng tạo sự cân bằng của hệ thần kinh giao cảm, làm giảm tiết mồ hôi tự nhiên, an toàn, không tác dụng phụ ở trẻ nhỏ.

Chúc trẻ sớm khỏi bệnh. Thân!