Từ nhỏ, tôi thường hay bị đổ mồ hôi tay chân nhưng cũng không điều trị gì cả. Đến nay, tôi đã 18 tuổi, mồ hôi tay chân vẫn ra liên tục, có khi còn nhiều hơn trước kia, nhất là vào mùa hè. Nhưng đến mùa đông thì chân tay có vẻ khô ráo hơn. Vậy tôi có uống được Tpcn Hòa Hãn Linh được không. Nếu uống trong mùa đông có hiệu quả không. Xin cảm ơn.
Trả lời:

Chào bạn,

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ cũng giống như bạn, thường xuyên bị ra nhiều mồ hôi tay chân. Nếu chỉ đơn thuần là mồ hôi vã ra liên tục mà không có các dấu hiệu khác kèm theo như tim đập nhanh, run tay chân... thì rất có thể là do chứng rối loạn thần kinh thực vật gây nên. Đây là bệnh gặp khá phổ biến ở người trẻ, thường mồ hôi chân tay sẽ xuất hiện khi ở độ tuổi niên thiếu và kéo dài cho đến khi lớn lên. Từ nhỏ bạn đã bị ra nhiều mồ hôi, nhưng rất tiếc là không được điều trị sớm.

Chứng bệnh tăng tiết mồ hôi này kết hợp với nhiệt độ cao vào mùa hè thường làm cho lỗ chân lông trên bề mặt da giãn nở, khiến mồ hôi thoát ra nhiều gây bất tiện lớn đến sinh hoạt hàng ngày của bạn. Tuy nhiên khi mùa đông đến, thời tiết trở nên lạnh hơn nên bề mặt da của chúng ta co lại, đồng nghĩa với việc mồ hôi tiết ra ít hơn và làm cho da trở nên khô, nứt nẻ, rất nhiều người lầm tưởng rằng chứng ra nhiều mồ hôi của mình tự hết và không cần điều trị. Thực tế điều này có thể để lại nhiều hậu quả rất khó lường, có rất nhiều trường hợp bị ra nhiều mồ hôi chân tay từ nhỏ, đến khi lớn lên tính tình hay cáu gắt, thiếu điềm dạm, viêm loét dạ dày tái đi tái lại nhiều lần, nhịp tim nhanh hơn so với mức bình thường...

Trước mắt, để hạn chế đổ mồ hôi, bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống, ăn nhiều rau củ quả xanh mát, uống nhiều nước, đồng thời, cần tránh những đồ ăn cay nóng hoặc đồ uống gây kích thích đổ mồ hôi như trà đặc, cafe, rượu bia... Việc sử dụng những giải pháp bổ trợ từ thảo dược như Tpcn Hòa Hãn Linh cũng là một lựa chọn sáng suốt. Cơ chế điều hòa hoạt động hệ thần kinh thực vật trở về thế cân bằng và săn se bề mặt da của các thảo dược tự nhiên sẽ giúp bạn kiểm soát mồ hôi một cách hiệu quả. Bạn có thể sử dụng sản phẩm với liều 4 viên/ngày chia làm hai lần, ngay cả trong mùa đông này.

Chúc bạn sức khỏe!