Con trai em vừa được 1 tháng tuổi nhưng cháu ra mồ hồi nhiều nhiều trên khắp cơ thể đầu, lưng, bụng, chân, tay… Cháu cũng hay quấy khóc, ngủ không ngon giấc, hay ngủ nhiều nhưng thời gian lại rất ngắn. Vậy cho em hỏi con em có bị làm sao không, tôi đang rất lo lắn cho sức khỏe của cháu.
Trả lời:

Bạn thân mến!

Chẳng có người mẹ nào khi thấy con xuất hiện những dấu hiệu bất thường mà lại bàng quang, không lo lắng. Tôi rất hiểu và thông cảm với bạn vì điều đó.

Đối với trẻ sơ sinh thường hệ thần kinh thực vật chưa phát triển hoàn thiện nên có thể gây rối loạn một số chức năng  trong cơ thể. Một trong những rối loạn đó chính là khả năng điều khiển quá trình bài tiết mồ hôi. Do đó, nếu con bạn bị ra mồ hôi nhiều cũng là điều tất yếu, sau này khi cháu lớn lên hệ thần kinh hoàn thiện thì tình trạng sẽ tự hết. Tuy nhiên bạn nên lưu ý, nhiều trẻ bị mồ hôi trộm hoặc thiếu canxi cũng sẽ có biểu hiện mồ hôi nhiều, hay quấy khóc, rụng tóc hình vành khăn, ngủ không ngon giấc... Vì thế để an toàn bạn nên tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe của con, nếu thấy các biểu hiện này tăng lên bạn nên sớm đưa con vào viện để được các bác sỹ kiểm tra. Trong quá trình chăm con bạn nên lựa chọn những loại quần áo bằng sợi bông mềm, thoáng mát, không nên mặc quá nhiều đồ cho trẻ, lau người thường xuyên bằng khăn khô để tránh nguy cơ nhiễm lạnh, nấu nước lá lốt, lá đào để tắm cho trẻ…

Chúc con bạn mạnh khỏe!