Con trai tôi năm nay 8 tuổi, cháu ra mồ hôi rất nhiều ở lòng bàn tay, chân vào ban ngày, khi đêm xuống cháu ra toàn thân như đổ mồ hôi trộm. Tôi được biết bệnh mồ hôi nhiều nguyên nhân do rối loạn hệ thần kinh thực vật, nhưng không biết liệu con tôi có mắc phải bệnh này hay không?
Trả lời:

Chào bạn

Mồ hôi nhiều có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng thường gặp là do hệ thần kinh thực vật bị rối loạn, tình trạng này có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, vì thế con bạn cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ. Tuy nhiên, cũng khó có thể loại trừ các nguyên nhân khác như trẻ bị thiếu hụt một số vitamin canxi, D… Vì vậy, bạn cần thu xếp sớm thời gian đưa con đi khám để được chẩn đoán đúng bệnh và có hướng điều trị kịp thời.

Đổ nhiều mồ hôi có thể không làm ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng sẽ cản trở quá trình học tập, ngại giao tiếp, mặc cảm, tự ti, ảnh hưởng đến chất lượng sống sau này của trẻ. Nếu mồ hôi ra quá trình có thể gây ra tình trạng mệt mỏi, viêm da, mất điện giải hoặc một số vitamin tan trong nước. Để khắc phục vấn đề này, bạn nên chuẩn bị khăn tay thấm mồ hôi khi bé đi học, mặc quần thoáng mát, tắm rửa thường xuyên, tăng cường ăn rau quả và uống các loại nước trái cây.

Chúng tôi được biết trên thị trường có các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược an toàn, không tác dụng phụ, giúp trấn tĩnh hệ thần kinh giao cảm, giảm triệu chứng mồ hôi nhiều như sản phẩm Hòa Hãn Linh. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm để cho con sử dụng.

Chúc con bạn chóng khỏe!