Thanh Thảo: Tại sao mình rất hay chảy mồ hôi ở đầu?
Trả lời:

Các triệu chứng như bạn mô tả có thể là chứng bệnh tăng tiết mồ hôi (Hyperhydrosis) hay còn gọi là chảy mồ hôi do ra mồ hôi quá nhiều trên mức sinh lý bình thường. Bệnh có thể xuất hiện trên toàn bộ cơ thể hay khu trú ở hai bàn tay, hai chân hay nách, vùng đầu,... 

Có 2 loại tăng tiết mồ hôi là: loại tăng tiết mồ hôi thứ phát sau những tổn thương thần kinh trung ương và loại tăng tiết mồ hôi tiên phát . 

Người ta coi bệnh tăng tiết mồ hôi là một trạng thái cường giao cảm hoặc tăng bài tiết của trung tâm bài tiết mồ hôi. Bên canh đó là những yếu tố gây kích thích chảy mồ hôi nhiều như: 

- Những yếu tố kích thích do nóng nực hoặc do xúc động sẽ làm tăng tiết mồ hôi trên toàn cơ thể, ngay cả khi là mùa rét cũng chảy mồ hôi. 

- Những yếu tố thông thường khác có thể gây tăng tiết mồ hôi là: tập thể dục thể thao, giao hợp, ăn thức ăn nóng có vị cay hay uống rượu. 

Bệnh tăng tiết mồ hôi có thể kéo dài nhiều năm mà vẫn không ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe, nhưng gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và lao động, nhất là trong những trường hợp ra mồ hôi nhiều ở tay và chân. 

Điều trị: Với những tăng tiết mồ hôi tay chân rất khó điều trị, thường phải sử dụng đến thủ thuật ngoại khoa là hủy hạch giao cảm. nên sinh hoạt, ngủ nghỉ điều độ, bổ sung vitamin C và canxi là đủ.

Thông tin cho bạn: Thực phẩm chức năng Hòa Hãn Linh có sự kết hợp các dược liệu quý: đan sâm, sơn thù du, hoàng kì,... đặc biệt có hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị tăng tiết mồ hôi.