Tôi bị ra mồ hôi tay chân, lưng ngực đầu và cả nách nữa, rất nhiều và rất khó chịu. Chỉ cần hơi hồi hộp, căng thẳng hoặc thời tiết hơi nóng 1 chút là tôi ra rất nhiều mồ hôi ở những vùng trên. Sau đó, tôi thấy ớn lạnh và sợ gió. Tôi muốn hỏi không biết mình bị rối loạn thần kinh thực vật - cường giao cảm hay không? Làm sao để kiểm tra được bệnh? Xin được tư vấn và cảm ơn rất nhiều.
Trả lời:

Chào bạn,

Những triệu chứng bạn đang gặp phải là dấu hiệu điển hình của chứng rối loạn hệ thần kinh thực vật (cường giao cảm). Bạn có thể đi khám ở chuyên khoa thần kinh các bệnh viện lớn nếu muốn biết chính xác hơn. Bên cạnh đó, để giảm bớt tình trạng ra nhiều mồ hôi, tránh ảnh hưởng của nó tới cuộc sống và công việc hàng ngày, bạn có thể điều chỉnh chế độ ăn uống bằng cách tránh đồ ăn cay nóng, có chứa các chất kích thích gây tăng tiết mồ hôi như ớt, tiêu, đồ nướng, đồ chiên xào, gia vị có mùi, khói thuốc lá và chất kích thích, thường xuyên tắm rửa mặc đồ thông thoáng để hạn chế việc bài tiết mồ hôi toàn cơ thể. Bạn có nói mình bị ra nhiều mồ hôi hơn mỗi khi căng thẳng, hồi hộp,... do vậy, bạn cố gắng điều tiêt tốt cảm xúc của mình, hạn chế thức khuya, thư giãn đầu óc để tránh bị căng thẳng, trước mỗi việc quan trọng bạn có thể hít sâu và thở ra từ từ để trấn tĩnh hệ thần kinh của mình.

Sử dụng thêm Tpcn Hòa Hãn Linh cũng là một trong những giải pháp hiện nay được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn. Đây là sản phẩm kết hợp của đông và tây y, sẽ giúp cân bằng hoạt động của hệ thần kinh giao cảm, làm se khít lỗ chân lông, săn chắc bề mặt da, từ đó sẽ làm giảm tiết mồ hôi an toàn và mang lại hiệu quả bền vững. Bạn có thể sử dụng sản phẩm này với liều 4 viên/ngày theo liệu trình từ 3 - 6 tháng để giảm bớt tình trạng ra nhiều mồ hôi của mình

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!