Tôi hay ra mồ hôi ở trước ngực và sau lưng. Mỗi khi tôi mặc áo sơ mi chỉ một lúc sau là áo ướt hết, làm tôi rất ngại khi đi ra đường và nơi làm việc. Vậy tôi bị bệnh gì và nên làm gì?
Trả lời:

Chào bạn,

Ra nhiều mồ hôi ngoài việc tác động của các yếu tố như nhiệt độ môi trường cao, vận động mạnh… thường liên quan đến chứng rối loạn hệ thần kinh thực vật. Đây là hệ thần kinh có nhiệm vụ chi phối các hoạt động ngoại ý của nhiều cơ quan như bài tiết, tiêu hóa, nhịp tim, nhịp thở… Vì vậy, ngoài triệu chứng mồ hôi nhiều, một số người bệnh có thể bị cả nhịp tim nhanh, thở khó khăn, thường mệt mỏi, tay chân run…

Hiện nay, vẫn chưa có thuốc chữa khỏi hoàn toàn chứng rối loạn thần kinh thực vật, mà các phương pháp điều trị nhằm mục đích làm giảm thiểu triệu chứng mà người bệnh đang gặp phải. Mồ hôi nhiều do rối loạn thần kinh thực vật thì không thể tự khỏi, tuy nhiên, bạn vẫn có khả năng làm giảm mồ hôi đến 7 - 8 phần bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống bằng cách tránh đồ ăn cay nóng, có chứa các chất kích thích gây tăng tiết mồ hôi như ớt, tiêu, đồ nướng, đồ chiên xào, gia vị có mùi, khói thuốc lá và chất kích thích; thường xuyên tắm rửa mặc đồ thông thoáng để hạn chế việc bài tiết mồ hôi.

Bên cạnh đó, việc kết hợp với những sản phẩm có tác dụng điều hòa sự hoạt động của hệ thần kinh giao cảm, từ đó giảm tiết mồ hôi như Tpcn Hòa Hãn Linh cũng là giải pháp mang lại hiệu quả với nhiều người, bạn có thể lắng nghe lời chia sẻ qua clip sau:

https://www.youtube.com/watch?v=aq75s3z7eGs

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!