Con tôi năm nay 25 tuổi bị ra mồ hôi đầu rất nhiều, có khi tóc ướt sũng như vừa gội đầu xong. Cho tôi hỏi là có loại thuốc nào chữa trị được cho con tôi không? Tôi xin cảm ơn!
Trả lời:

Chào bạn,

Theo các chuyên gia về thần kinh học, tăng tiết mồ hôi là tình trạng mồ hôi nhiều quá mức nhu cầu sinh lý bình thường của cơ thể. Với trường hợp của con bạn, có thể tình trạng ra nhiều mồ hôi này là do sự rối loạn thần kinh thực vật. Tuy nhiên cũng khó loại trừ những nguyên nhân khác như mắc bệnh cường giáp, lao, béo phì, rối loạn chuyển hóa… Vì vậy mà bạn nên sớm đưa con đến khám tại chuyên khoa thần kinh và nội tiết để được chẩn đoán đúng và điều trị.

Nếu mồ hôi nhiều do rối loạn thần kinh thực vật để điều trị dứt điểm không hề đơn giản, điều quan trọng là cân bằng được hệ thần kinh thực vật, điều chỉnh hoạt động bài tiết mồ hôi trở về mức bình thường. Hiện nay chưa có một chế phẩm thuốc tây y nào điều trị khỏi triệt để được căn bệnh này. Nhưng bạn không nên lo lắng bởi con bạn có thể tham khảo lựa chọn những chế phẩm thảo dược như TPCN Hòa Hãn Linh. Sản phẩm sẽ giúp hỗ trợ điều trị làm giảm quá trình bài tiết mồ hôi quá mức của con bạn. Nếu run do các nguyên nhân khác điều trị ổn định bệnh sẽ giảm bài tiết mồ hôi.

Chúc gia đình bạn mạnh khỏe.

Thân mến!