Hoài Thu: Em bị ra mồ hôi nhiều ở tay từ nhỏ, em được biết sản phẩm Hoà Hãn Linh có tác dụng hỗ trợ làm giảm chứng ra mồ hôi nhiều rất tốt nhưng phải dùng trong thời gian dài 3-6 tháng. Trước đây em có sử dụng một số thuốc tây y dài ngày và đã bị nhiều tác dụng phụ nên em muốn hỏi dùng hòa hãn linh lâu ngày như vậy liệu có tác dụng phụ gì không ?
Trả lời:

Chào bạn, bạn bị ra nhiều mồ hôi ở lòng bàn tay từ nhỏ, rất có thể nguyên nhân là do rối loạn hệ thần kinh thực vật (cường giao cảm) gây nên. Khi hệ thần kinh giao cảm bị kích thích quá mức, chúng sẽ làm cho mồ hôi tiết ra liên tục.

Bạn đã từng áp dụng nhiều loại thuốc khác nhau nhưng tiếc rằng không có hiệu quả, bởi dù thuốc uống hay thuốc bôi xoa ngoài da chưa thể tác động được trực tiếp vào căn nguyên gây bệnh, hơn nữa bạn cũng không thể sử dụng dài ngày vì chúng có thể gây phản ứng phụ đến sức khỏe của bạn.

Theo các chuyên gia thần kinh, những phương pháp trị mồ hôi được coi là hiệu quả khi chúng có thể thiết lập lại sự ổn định chức năng của thần kinh giao cảm. Nhiều bằng chứng khoa học cho thấy sử dụng thảo dược chẳng hạn như Sơn thù du, Thiên môn đông, Hoàng Kỳ có đáp ứng tốt hơn so với một số phương pháp điều trị đơn lẻ khác như cắt hạch, điện ion. Các nhà khoa học trong Viện Dược liệu tại trường Đại học Bundelkhand, Jhansi, Ấn Độ mới đây đã công bố kết quả nghiên cứu về các hoạt chất sinh học có trong Thiên môn đông, chúng có khả năng tác động lên hệ thống cholinnergic, làm ổn định chức năng của hệ thần kinh thực vật, điều hòa thân nhiệt và làm mát cơ thể nên giúp làm giảm mồ hôi. Trong khi đó, Sơn thù du, Hoàng Kỳ có tính săn se bề mặt da, ngăn cản mồ hôi bài tiết ra ngoài quá mức.

Tại Việt Nam, các thảo dược này đã được chiết xuất và bào chế nên Tpcn Hòa Hãn Linh. Với nguồn gốc từ hoạt chất sinh học tự nhiên, chúng tôi nghĩ bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng lâu dài, không lo tác dụng phụ. Bạn có thể yên tâm dùng sản phẩm theo liệu trình từ 3 đến 6 tháng với liều 4-6 viên/ ngày.

Ngoài ra, bạn cũng nên biết rằng, điều trị bệnh mồ hôi nhiều do rối loạn thần kinh thực vật sẽ mất rất nhiều thời gian, nếu không kiên trì điều trị, sau này bạn cũng sẽ dễ bị mắc các bệnh như rối loạn nhịp tim, viêm loét dạ dày,.. bởi hệ thần kinh thực vật chịu trách nhiệm điều khiển hoạt động của nhịp tim, nhịp thở và các tuyến tiết.

Việc sử dụng Hòa Hãn Linh lâu dài không những giúp giảm mồ hôi mà còn ổn định hoạt động chức năng của hệ thực vật, là một giải pháp tốt giúp bạn hạn chế nguy cơ gặp phải những biến chứng sau này. Bạn cũng nên lưu ý điều tiết tốt cảm xúc của mình qua các bài tập hít sâu, thở chậm, yoga, thiền hoặc tránh sử dụng các chất kích thích như trà đặc, cafe, rượu bia,... để có kết quả tốt nhất.

Hãy gọi tới số 0987.45.49.48 để được tư vấn miễn phí