Em bị tim đập nhanh, đi khám được chẩn đoán nhịp xoang nhanh. Bác sĩ kê cho em uống betaloc zok 25mg 1 viên/ngày, trong 3 tháng. Tuy nhiên, hiện nay nhịp tim em vẫn rất nhanh, em muốn tăng liều để hiệu quả tốt hơn được không ạ? Nếu tăng thì uống 1 ngày bao nhiêu viên? Em cảm ơn ạ!
Trả lời:

Chào bạn! Nhịp nhanh xoang là rối loạn nhịp thường gặp. Có nhiều nguyên nhân khác nhau có thể đi kèm với nhịp nhanh xoang như cường giáp, thiếu máu, lo lắng, rối loạn thần kinh tim… Tùy vào mỗi nguyên nhân mà có phương pháp điều trị thích hợp. Trong trường hợp nhịp nhanh xoang vô căn (không tìm được nguyên nhân), bác sĩ sẽ chỉ định thuốc chống loạn nhịp để ổn định nhịp tim và giảm bớt triệu chứng hồi hộp cho bệnh nhân. Thuốc điều trị bệnh nói chung và thuốc tim mạch nói riêng có thể có những tác dụng phụ nghiêm trọng. Do vậy, bạn không nên tăng hay giảm liều thuốc mà không có ý kiến của bác sĩ chuyên khoa. Trong trường hợp của bạn, nếu đang điều trị với Betaloc zok 25mg mà “nhịp tim vẫn còn rất nhanh”, bạn nên đi tái khám chuyên khoa tim mạch để xác định lại loại rối loạn nhịp, tìm nguyên nhân khác nếu cần và được điều trị thích hợp.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm Ninh Tâm Vương với liều 4 viên/ngày, chia 2 lần, uống sau khi ăn 30 phút, sẽ giúp ổn định tính dẫn truyền thần kinh tim, hỗ trợ điều trị giúp cải thiện tình trạng nhịp tim nhanh và phòng ngừa biến chứng của rối loạn nhịp tim.

Chúc bạn sức khỏe!