Em năm nay 18 tuổi, bị đổ mồ hôi ở vùng tay và chân rất nhiều, lúc nào cũng trong tình trạng như vừa mới rửa tay vậy, điều đó làm em rất tự ti, ngại giao tiếp với mọi người. Xin nhờ chuyên gia xem có cách nào chữa trị căn bệnh này không ạ?
Trả lời:

Bạn thân mến !

Tăng tiết mồ hôi là một chứng bệnh xảy ra do rối loạn hệ thần kinh thực vật, mặc dù trước mắt có thể không gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe, nhưng nó khiến người bệnh khó chịu và mất đi tự tin trong giao tiếp. Và chúng tôi rất hiểu với nỗi khổ mà bạn đang phải chịu khi bị ra mồ hôi quá nhiều như vậy.

Để điều trị khỏi được bệnh này, hiện chưa có một phương pháp tây y nào có thể làm được, ngay cả một số phương pháp trong y khoa thường áp dụng như tiêm botox, điện di, cắt hạch thần kinh giao cảm, hay các chế phẩm dạng bôi, dạng xịt… cũng chỉ có tác dụng tạm thời, sau đó mồ hôi có thể quay trở lại, thậm chí ra nhiều hơn ở các vùng khác.

Tuy nhiên hiện nay đã có một cách an toàn hơn để kiểm soát tình trạng này, đó là nhờ sự kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại thông qua một số hoạt chất sinh học từ tự nhiên như Hoàng Kỳ, Thiên môn đông, Sơn thù du giúp se khít lỗ chân lông, bổ sung tân dịch, cân bằng điện giải bù lượng đã mất qua mồ hôi; kết hợp với Magie nhằm ổn định hệ dẫn truyền thần kinh thực vật, tác động trực tiếp vào căn nguyên và triệu chứng của chứng bệnh này, do đó, mồ hôi được kiểm soát một cách bền vững. Một trong những sản phẩm có chứa đầy đủ các hoạt chất trên có tên thương mại là Tpcn Hòa Hãn Linh. Tôi nghĩ bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn sử dụng.

Ngoài ra để nâng cao hiệu quả điều trị, bạn cũng nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày, cần hạn chế thực phẩm cay nóng, chất kích thích và khói thuốc. Nên tắm rửa thường xuyên, mặc đồ thoáng mát để hạn chế việc tăng tiết mồ hôi quá nhiều.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh và tự tin hơn trong cuộc sống!