Chào chuyên gia, cháu năm nay 19 tuổi, bị ra mồ hôi tay từ lúc còn học cấp 2, ngày càng nặng hơn. Mỗi khi cháu lo lắng, căng thẳng hay mất tự tin thì mồ hôi tay cứ nhỏ thành giọt. Cháu sử dụng máy tính nhiều, vì sợ mồ hôi làm hỏng bàn phím nên cháu thường đeo găng tay mỏng, không biết có hại gì không? Tình trạng mồ hôi tay của cháu có thể chữa dứt điểm không? Xin chuyên gia tư vấn cho cháu cách chữa ra mồ hôi tay an toàn, hiệu quả.
Trả lời:

Chào cháu,

Tình trạng ra mồ hôi tay nhiều từ nhỏ của cháu nhiều khả năng do chứng rối loạn hệ thần kinh thực vật gây nên. Đây là chứng bệnh khá nhiều người gặp phải. Mặc dù không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng việc mồ hôi tay tiết ra quá nhiều lại ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống thường ngày, gây mất tự tin trong giao tiếp, học tập… Với chứng bệnh này, rất khó để có thể trị dứt điểm, tuy nhiên cháu vẫn có thể giảm được 70 – 80% lượng mồ hôi hiện tại bằng cách sử dụng những sản phẩm chuyên biệt giúp giảm tiết mồ hôi như Hòa Hãn Linh với liều 6 viên/ngày chia làm hai lần trong thời gian khoảng 3 tháng. Đây là cách chữa ra mồ hôi tay mà nhiều người áp dụng và đạt được kết quả tốt, cháu có thể tìm hiểu thêm chia sẻ của một trong số họ qua video dưới đây:

Cùng với đó, cháu cũng cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để giảm tiết mồ hôi tay hiệu quả hơn như: hạn chế đồ ăn cay nóng, uống đủ nước, tránh thức khuya, lo lắng căng thẳng cũng như nên tập thể dục nhẹ nhàng, vừa sức mỗi ngày để tăng cường sức khỏe cho bản thân.

Ngoài ra, việc đeo găng tay chỉ là giải pháp tạm thời, nếu sử dụng lâu dài có thể khiến mồ hôi không thoát được tạo môi trường cho vi khuẩn, nấm phát triển gây ra các bệnh như viêm da, nấm da, mụn nhọt, mẩn ngứa... Do vậy cháu nên thay bằng việc mang theo khăn khô sạch để thấm mồ hôi tay thường xuyên.

Nếu cần tư vấn gì thêm, cháu có thể gọi đến số: 0987.45.49.48 để được hỗ trợ.

Chúc cháu sức khỏe!