Thưa chuyên gia! Em bị mắc chứng mồ hôi tay nhiều và bố em cũng bị như vậy. Liệu chứng ra nhiều mồ hôi này có phải do di truyền từ bố em? Có cách nào để khắc phục được chứng mồ hôi nhiều này không? Mong được tư vấn.
Trả lời:

Chào bạn,

Theo như chúng tôi biết thì di truyền đóng một vai trò quan trọng gây nên chứng mồ hôi nhiều. Nhiều nghiên cứu cho thấy có tới 50% số người bệnh có liên quan đến yếu tố di truyền. Các nhà khoa học cũng đã tìm tháy các gen quy định chứng bệnh này. Trong một gia đình, nếu bố mẹ hoặc anh chị có chứng mồ hôi nhiều thì nguy cơ bạn mắc phải chứng bệnh này cũng cao hơn.

Do đó rất có thể chứng bệnh của bạn là do di truyền từ bố của mình. Tuy nhiên bạn cũng có thể khắc phục được yếu tố này nếu bạn biết cách điều chỉnh chế độ ăn uống, luyện tập và điều tiết cảm xúc để ức chế sự hoạt động quá mức của hệ thần kinh giao cảm – căn nguyên gây ra chứng mồ hôi nhiều. 

Bên cạnh đó, bạn có thể luyện tập các bài tập giúp thư giãn, điều tiết cảm xúc như yoga, thiền, bài tập hít sâu và thở ra từ từ và sử dụng các sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt như Tpcn Hòa Hãn Linh có thể  giúp bạn giảm tiết mồ hôi tay hiệu quả. Dưới đây là chia sẻ của một người bệnh bị mồ hôi nhiều và anh đã tìm ra giải pháp cho mình: https://www.youtube.com/watch?v=aq75s3z7eGs

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!